Thứ tư,  29/03/2023

Chùm ảnh: Mẫu Sơn – điểm đến ý nghĩa

LSO-Mẫu Sơn (Lạng Sơn) được ví như “Sa Pa thứ hai” của miền Bắc. Nơi đây, vào mùa Xuân hoa đào rực rỡ; mùa Hè mát mẻ, dễ chịu; đến mùa Thu không khí lại dịu mát; đặc biệt, mùa Đông thường có băng tuyết… rất thích hợp với các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, khám phá, dã ngoại.

LSO-Mẫu Sơn (Lạng Sơn) được ví như “Sa Pa thứ hai” của miền Bắc. Nơi đây, vào mùa Xuân hoa đào rực rỡ; mùa Hè mát mẻ, dễ chịu; đến mùa Thu không khí lại dịu mát; đặc biệt, mùa Đông thường có băng tuyết… rất thích hợp với các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, khám phá, dã ngoại. Ngoài ra, Mẫu Sơn còn hấp dẫn mọi người bởi những nét đặc trưng văn hóa giàu bản sắc trong đời sống sinh hoạt của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Du khách có dịp đến với Mẫu Sơn sẽ ấn tượng ngay từ con đường uốn lượn nằm vắt qua các sườn non dẫn lên khu du lịch như một dải lụa mềm… Đặc biệt, gần đây, nhờ những nỗ lực của các cấp, ngành chức năng những điểm đến mới trong khu du lịch Mẫu Sơn đã được khám phá, phát hiện và đã, đang được quan tâm phát triển để trở thành những điểm nhấn ấn tượng trong tua du lịch, đó là di tích núi Phặt Chỉ và Khu linh địa cổ Mẫu Sơn… Trong hành trình đến Mẫu Sơn, nếu có chiếc máy ảnh trong tay, chắc chắn du khách sẽ ghi được những khung cảnh hết sức ấn tượng.

Xin giới thiệu với bạn đọc một số hình ảnh về Mẫu Sơn.

Chùm ảnh tuyên truyền Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” 

Hoa Cẩm tú cầu trên khu du lịch Mẫu Sơn
Hoa đỗ quyên
Tiếng kèn Pí lè của người Dao… và chợ thổ cẩm là những nét đặc trưng văn hóa giàu bản sắc ở Mẫu Sơn

 

Mây vờn trên khu du lịch Mẫu Sơn thật thơ mộng
Khu du lịch Mẫu Sơn ngắm từ di tích Núi Phặt Chỉ
Hầm mộ đá ở khu Linh địa cổ Mẫu Sơn
Mẫu Sơn trắng màu băng tuyết những ngày đông

Những ngày có băng tuyết, Mẫu Sơn luôn thu hút nhiều du khách lên chiêm ngưỡng

Đường lên Mẫu Sơn những ngày nắng
Đường lên Mẫu Sơn uốn lượn như một dải lụa mềm
Dịp cuối tuần, nghỉ lễ, Mẫu Sơn thu hút nhiều đoàn du khách trong và ngoài tỉnh.

 

HOÀNG THỊNH