Thứ năm,  30/03/2023

Chùm ảnh: Phong phú tiềm năng du lịch di sản ở thành phố Lạng Sơn

LSO-Tháng 11/2013 tới đây, Lạng Sơn sẽ tổ chức Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ V. Chương trình sẽ được khai mạc tại thành phố Lạng Sơn.

LSO-Tháng 11/2013 tới đây, Lạng Sơn sẽ tổ chức Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ V. Chương trình sẽ được khai mạc tại thành phố Lạng Sơn.

Đây chính là dịp tốt để các tỉnh Việt Bắc (Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang) quảng bá, giới thiệu được sâu rộng tiềm năng, thế mạnh của địa phương mình; đặc biệt là vốn di sản văn hóa phong phú, giàu tiềm năng phát triển các loại hình du lịch hấp dẫn. Đặc biệt, đối với Lạng Sơn sẽ quảng bá, giới thiệu được đậm nét hơn nữa tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế – xã hội, tiềm năng du lịch di sản của tỉnh. Qua đó mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành khảo sát, tìm những cơ hội đầu tư, xây dựng, phát triển các loại hình, tua tuyến du lịch ý nghĩa, đặc trưng, hấp dẫn. Chúng ta có thể thấy rõ hơn tiềm năng, thế mạnh du lịch di sản của Lạng Sơn qua những điểm đến, những di tích, danh thắng nổi tiếng và những nét văn hóa giàu bản sắc của đất và người Xứ Lạng.

Xin giới thiệu với bạn đọc một số hình ảnh tiêu biểu về các di tích, danh thắng- những điểm dừng chân ý nghĩa  ở thành phố Lạng Sơn.

Di tích Đền Kỳ Cùng – điểm tham quan, vãn cảnh của nhiều du khách đến Lạng Sơn
Du khách tham quan hang động Tam Thanh
Chùa Tam Thanh trong ngày lễ hội 15 tháng giêng hàng năm luôn tấp nập du khách
Đứng trên  “Lầu vọng Thị” trong di tích Chùa Tam Thanh du khách sẽ thấy tượng đá Nàng Tô Thị
Cánh đồng dưới chân núi tượng đá Nàng Tô Thị mùa lúa  chín
Kế bên tượng đá Nàng Tô Thị là di tích Thành Nhà Mạc cổ kính
Núi Đại tượng (thành phố Lạng Sơn) nơi có di tích Chùa Tiên – Giếng Tiên
Tượng đài đ/c Hoàng Văn Thụ ở TP Lạng Sơn       
Di tích Thành cổ Lạng Sơn hiện nay
Di tích Núi Phai Vệ nằm giữa lòng thành phố Lạng Sơn như “một hòn non bộ khổng lồ”
HOÀNG THỊNH