Thứ tư,  23/06/2021

Tập đoàn Mỹ đầu tư hơn 2 tỷ USD vào khách sạn ở Phú Yên

Tập đoàn Rose Rock Group chuyên ngành quản lý đầu tư của gia đình tỷ phú John D. Rockfeller đã ký hợp đồng đầu tư 2,5 tỷ USD vào một dự án xây dựng nhà ở và khách sạn cao cấp tại vùng duyên hải miền Trung Việt Nam.

Dự án đầu tư lớn này được loan báo giữa lúc giới đầu tư đang chú ý tới Việt Nam như một địa điểm đầy tiềm năng để khai thác du lịch và các khu giải trí.

Thông báo ngày 14/1 của hãng tin kinh tế Bloomberg cho biết, theo hợp đồng vừa ký kết giữa Tập đoàn Rose Rock và Công ty dầu khí Vũng Rô, một tổ hợp du lịch-nghỉ dưỡng gồm các khách sạn với 760 phòng, 4.300 căn hộ ở và 100 nhà liền kề sang trọng, sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 200.000m2 ở vịnh Vũng Rô (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên). Tổ hợp du lịch-nghỉ dưỡng này gồm ba khu chính được kết nối với nhau bằng một con đường dạo bộ dài 2,5km.

Phát biểu với báo giới sau khi thỏa thuận này được ký kết, ông Ollin Eckles, Chủ tịch tập đoàn Rose Rock Group, xác nhận dự án lớn này thuộc sách lược của Rose Rock nhằm tìm kiếm những địa điểm nổi tiếng, được thiên nhiên ưu đãi cho du khách và những người muốn lựa chọn cuộc sống lâu dài ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Rose Rock Group là tập đoàn do các thành viên của gia đình tỷ phú Rockfeller sáng lập, chuyên kinh doanh về bất động sản, chăm sóc y tế, nghệ thuật và văn hóa. Hợp đồng trên đây được ký kết sau khi có thông báo trong năm 2013 lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng 10,6%, vượt mốc hơn 7,5 triệu lượt người.

Mục tiêu của Việt Nam năm 2014 là thu hút 48 triệu lượt du khách, trong đó có 8 triệu lượt du khách quốc tế, đạt doanh thu hơn 10 tỷ USD.

Theo VietnamPlus