Thứ năm,  09/12/2021

10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu trong năm 2014

Các biên tập viên của nhà xuất bản sách hướng dẫn du lịch lớn nhất thế giới Lonely Planet đã tiên đoán rằng Hy Lạp sẽ là điểm đến châu Âu được ưa chuộng nhất trong năm nay, do đất nước này đã có những dấu hiệu hồi phục rõ rệt sau những năm đầy biến động với bất ổn chính trị và những cuộc biểu tình chống chính sách “thắt lưng buộc bụng”.
Đảo Santorini, Hy Lạp. (Nguồn: Yahoo.com)

Những nơi nằm trong danh sách “10 điểm đến du lịch tốt nhất châu Âu” đều là những vùng có nhiều giá trị du lịch nhưng lại ít được chú ý tới, hoặc đang thu hút nhiều sự chú ý, hoặc lâu nay đã là những điểm đến ưa thích của nhiều khách du lịch bởi nhiều lý do khác nhau trong năm 2014.

Năm ngoái, Hy Lạp đã ghi nhận con số 20 triệu lượt khách du lịch, và các nhà chức trách dự đoán rằng 2014 sẽ tiếp tục là một năm khởi sắc về du lịch của Hy Lạp – đây là một tin tức tốt lành cho những cư dân vẫn đang cố gắng tìm kiếm việc làm trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm chạp.

Giờ đây, với tình hình chính trị và kinh tế đã ổn định trở lại, Hy Lạp đã được bình chọn là điểm đến tốt nhất dành cho những vị khách đang tìm kiếm một kỳ nghỉ dưới ánh nắng mặt trời./.

Danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu
1. Hy Lạp
2. Ljubljana, Slovenia
3. Miền Tây Nam nước Anh
4. Italy
5. Viking, Đan Mạch
6. Seville, Tây Ban Nha
7. Outer Hebrides, Scotland
8. Plzen, Cộng hòa Séc
9. Stavanger, Na Uy
10. Toulouse, Pháp

Theo vietnamplus.vn