Thứ bảy,  10/04/2021

Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch Nga

Sau khi Nga tuyên bố ngừng các chuyến bay tới Ai Cập, nhu cầu tìm kiếm các tour du lịch của du khách Nga đã thay đổi đáng kể.

Du khách Nga tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa. (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch Xứ sở Bạch Dương trong tháng 11.

Hãng tin Nga TASS dẫn số liệu của Hiệp hội các nhà điều hành du lịch Nga công bố ngày 28/12 cho biết chỉ tính riêng trong tháng 11, có tới 20,7% du khách Nga tới Thái Lan – đạt mức cao kỷ lục, cao hơn 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 8,3% so với tháng 10.

Tiếp đến là Ấn Độ khi số du khách Nga tới quốc gia này trong tháng 11 tăng 3,9% so với tháng trước đó và tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam cũng là điểm đến du lịch hấp dẫn khi số khách Nga tới quốc gia hình chữ S trong tháng 11 vừa qua đã tăng 3,8% so với tháng trước đó.

Trong khi đó, lượng khách du lịch Nga tới Ai Cập trong tháng 11 chỉ đạt 10,1%, thấp hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn tới 33,8% so với tháng trước đó.

Bên cạnh đó, lệnh cấm các chuyến bay từ Nga tới Thổ Nhĩ Kỳ khiến lượng du khách Nga tới quốc gia này cũng bị ảnh hưởng, theo đó trong tháng 11, nhu cầu đặt tour du lịch của người dân Xứ sở Bạch Dương đã giảm 2% so với tháng 10.

Số liệu của Hiệp hội các nhà điều hành du lịch Nga cũng cho biết 10 quốc gia đứng đầu trong hệ thống tìm kiếm và đặt tour trong 11 tháng của người dân Nga bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ với nhu cầu đặt tour là 30,8%, Ai Cập với nhu cầu đặt tour là 21,8%, tiếp đến là Thái Lan 6,7%, Hy Lạp (5%), Tây Ban Nha (4,5%), Việt Nam (3%), Cyprus (3%), Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (2,5%), và Ấn Độ (2%).

Trước đó, ngày 6/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý các khuyến nghị của Ủy ban chống khủng bố quốc gia đình chỉ tất cả các chuyến bay của Nga tới Ai Cập, sau khi chiếc máy bay A321 của Nga rơi trên Bán đảo Sinai của Ai Cập ngày 31/10 vừa qua làm toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng.

Tiếp đến, ngày 28/11, Tổng thống Putin ký sắc lệnh “các biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia Nga và bảo vệ công dân Nga khỏi các hành động tội phạm và phi pháp và áp dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt đối với Thổ Nhĩ Kỳ.”

Theo sắc lệnh này, các nhà điều hành tour và đại lý du lịch Nga phải hạn chế nhận tour đến Thổ Nhĩ Kỳ./.

Theo vietnamplus.vn