Thứ sáu,  16/04/2021

Festival Hoa Đà Lạt năm 2015: Khoảng 500.000 lượt người đến Đà Lạt

Trong hai ngày đầu năm mới 2016, lượng khách đến Đà Lạt du lịch đã tăng đột biến. Nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng của phố núi đông nghẹt người tham quan trong thời gian diễn ra Festival Hoa Đà Lạt năm 2015, diễn ra từ ngày 29/12/2015 đến 2/1/2016.

Thiên nhiên ưu ái hơn cho Đà Lạt trong đợt Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 6 và Tết dương lịch năm nay. Suốt mấy ngày qua, “thành phố hoa” Đà Lạt có thời tiết rất thuận lợi, khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ C, về đêm trời se lạnh, đã thu hút đông đảo du khách. Đà Lạt níu chân du khách bởi muôn màu sắc hoa đang khoe sắc trên khắp mọi ngả đường hay các làng hoa truyền thống, từ trung tâm thành phố đến đường hoa Lê Đại Hành – Cầu ông Đạo; không gian xung quanh hồ Xuân Hương…. Và, Đà Lạt hấp dẫn bởi “đặc sản” của phố núi chìm trong sương sớm vào mỗi buổi sáng sớm.

 Điểm trang trí hoa trên cầu Ông Đạo thu hút du khách đến thăm quan.
 Ảnh: Dương Giang – TTXVN.

Khảo sát tại các khu du lịch như: Vườn hoa thành phố, Hồ Xuân Hương, DaLat star – khu đường hầm đất sét, Thung lũng Tình yêu, Đồi Mộng Mơ, Khu du lịch Suối Vàng, Thác Prenn, Thác Dalanta… lúc nào cũng đông nghẹt người đến tham quan, thưởng lãm hoa. Các bãi đỗ xe ô tô của các khu du lịch không còn chỗ trống trong những ngày này. Vườn hoa thành phố trong dịp này, mỗi ngày đón trên 10 nghìn lượt khách du lịch. Các điểm du lịch Đồi Mộng Mơ, Thung lũng Tình Yêu mỗi ngày cũng đón trên 5 nghìn lượt khách tham quan.

Khu vực Hồ Xuân Hương đã thu hút được nhiều du khách và người dân đến thưởng ngoạn cảnh hồ với các hoạt động vui chơi giải trí như đi tản bộ, đạp xe đôi, xe đạp nước, xem tranh bút lửa, thưởng thức rượu vang miễn phí… Trong khi đó, nhiều du khách nước ngoài lại chọn các hình thức du lịch đa dạng khác như: leo núi, vượt suối tại thác Tử Thần Datanla, kết hợp với nghỉ dưỡng tại các khu vực hồ Tuyền Lâm.

Tất cả các hãng xe khách đều cho biết đã bán hết vé các chiều đi và đến Đà Lạt vào những ngày từ ngày 31/12/2015 đến ngày 3/1/2016. Tất cả khách sạn, nhà nghỉ đều đã “cháy” phòng. Nhiều du khách đành chấp nhận du lịch Đà Lạt và nghỉ đêm tại các huyện lân cận như Đơn Dương, Đức Trọng…

Theo Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt năm 2015, trong thời gian diễn ra lễ hội hoa cùng với lượng khách trong những ngày nghỉ lễ (ngày 1 và 2/1), ước tính lượng khách đến với Đà Lạt khoảng 500.000 lượt người./.

Theo Dangcongsan.vn