Chủ nhật,  18/04/2021

Tổ quốc hiện lên tuyệt đẹp trong triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam”

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Du lịch Quốc gia năm 2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam 2015” nhằm tạo ra bộ sưu tập tác phẩm ảnh đẹp, mới lạ.

Lễ cắt băng khai mạc Cuộc thi và Triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam” 2015. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Cuộc thi và triển lãm ảnh “ Khám phá Việt Nam” được tổ chức nhằm khuyến khích các nhà nhiếp ảnh phát huy khả năng sáng tạo, sáng tác đồng thời có giá trị nghệ thuật cao thể hiện được vẻ đẹp sinh động của phong cảnh thiên nhiên đất nước, cuộc sống con người, truyền thống văn hóa, nét ẩm thực độc đáo và những di sản văn hóa của Việt Nam.

Chương trình đã chính thức khai mạc vào chiều 6/1 và kéo dài đến hết ngày 13/1 tại Trung tâm triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Sau 2 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 4.237 ảnh của 962 tác giả từ hơn 62 tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài gửi về tham dự. Với các chủ đề: Du lịch biển đảo, Du lịch văn hóa, di sản (bao gồm cả phong tục tập quán, ẩm thực), Du lịch sinh thái, thiên nhiên, Du lịch thành phố, Hội đồng Nghệ thuật đã chọn ra được 100 ảnh để triển lãm, trong có có 11 giải thưởng gồm :01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích.

Phát biểu tại cuộc thi, Ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, thành viên Ban chỉ đạo cuộc thi chia sẻ: “ Nhiếp ảnh là nghệ thuật thể hiện vẻ đẹp của phong cảnh đất nước, văn hóa, con người…đầy sống động và hiệu quả. Các bức ảnh tại cuộc thi năm nay đều là những bức ảnh có giá trị nghệ thuật, bám sát chủ đề, góp phần giới thiệu và quảng bá du lịch Việt Nam với du khách trong nước và quốc tế”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại triển lãm:

Ông Vi Kiến Thành trao giải Nhất cuộc thi cho tác giả Phạm Văn Thành (Bình Thuận). (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Du khách nước ngoài khám phá vẻ đẹp của Việt Nam qua các bức ảnh tại cuộc thi. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Tác phẩm đạt giải Nhất “ Khám phá để bảo vệ rạn san hô” của tác giả Phạm Văn Thành (Bình Thuận).

Tác phẩm “Ngày hội Tràng An” của tác giả Trần Bảo Hòa (Đắk Lắk) đạt giải Nhì của cuộc thi.

Tác phẩm “Thử làm bánh đa” của tác giả Phạm Huy Đằng (Kon Tum) đạt giải Nhì của cuộc thi.

Tác phẩm “Hoa biển” của tác giả Vũ Ngọc Hoàng đạt giải Ba của cuộc thi ( Khánh Hòa).
Theo vietnamplus.vn