Thứ bảy,  03/06/2023

Tưng bừng ngày hội du lịch mùa hè Mẫu Sơn năm 2016

LSO- Nhân kỷ niệm 56 năm ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2016), ngày 9/7/2016, tại Khu du lịch Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình), Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VHTTDL) long trọng tổ chức Ngày hội Du lịch mùa hè Mẫu Sơn năm 2016. Đến dự có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL các tỉnh miền núi phía bắc cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu sản vật Mẫu Sơn.

Đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh trao giải cho các vận động viên xuất sắc trong cuộc thi đua xe đạp thể thao địa hình

Đến với Ngày hội du lịch mùa hè Mẫu Sơn năm 2016, các vị đại biểu và du khách được tận hưởng khí hậu mát mẻ trong lành ở độ cao hơn 1.500 mét so với mực nước biển, thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc do các diễn viên Đoàn nghệ thuật Ca – Múa – Kịch tỉnh biểu diễn. Đồng thời hòa mình vào không khí sôi nổi của các hoạt động như: Cuộc thi chọi gà 6 cựa Mẫu Sơn; Cuộc thi leo núi và đua xe đạp thể thao địa hình; Triển lãm ảnh nghệ thuật về địa danh Mẫu Sơn; Liên hoan ẩm thực dân tộc; Thi múa sư tử, hát dân ca, lảy cỏ…

Ngày hội du lịch mùa hè Mẫu Sơn là một trong những hoạt động thường niên của ngành VHTTDL nhằm tiếp tục tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng của Khu du lịch Mẫu Sơn với những giá trị di tích lịch sử, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nét ẩm thực độc đáo, đặc trưng vùng miền cũng như giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây tới đông đảo du khách trong và ngoài nước. Qua đó, thu hút các nhà đầu tư đến nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tương xứng với tiềm năng hiện có, phấn đấu đưa khu du lịch Mẫu Sơn thành điểm du lịch trọng điểm ở khu vực đông bắc.

Tin + ảnh: Ngọc Hiếu