Thứ ba,  21/03/2023

Côn Đảo nằm trong danh sách 10 điểm đến đẹp nhất châu Á năm 2016

Chuyên trang du lịch Lonely Planet vừa đưa ra danh sách 10 điểm đến đẹp nhất châu Á cho du khách khám phá vào năm 2016. Côn Đảo của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách.

Theo Lonely Planet, Côn Đảo là nơi còn ghi dấu ấn của nhà tù Côn Đảo khét tiếng một thời, giờ đây quần đảo xinh đẹp này trở nên nổi tiếng, được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng bởi bãi biển tuyệt đẹp và có phần hoang sơ, cùng những loại hải sản tươi ngon với giá cả hợp lý.

Tuy chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 45 phút di chuyển bằng máy bay, Côn Đảo (còn được gọi là Côn Sơn) vẫn là một thế giới hoàn toàn cách biệt so với hệ thống thắng cảnh du lịch của Việt Nam. Nơi đây không có cảnh xô bồ thường thấy tại những địa điểm nổi tiếng mà chỉ có sự yên bình của biển cả. Ngay trong mùa du lịch cao điểm, hòn đảo này cũng không rơi vào tình trạng quá tải.

Đứng đầu danh sách 10 điểm đến đẹp nhất châu Á là Hokkaido (Nhật Bản) nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và những khung cảnh đẹp tuyệt vời. Du khách có thể sử dụng dịch vụ tàu siêu tốc mới từ Tokyo để di chuyển tới đây, trải nghiệm thiên nhiên, ẩm thực và văn hóa đặc sắc nơi đây.

Ngoài ra, danh sách 10 điểm đến đẹp nhất châu Á dành cho du khách khám phá trong năm 2016 còn có: Thượng Hải, Trung Quốc; Jeonju, Hàn Quốc; Hong Kong, Trung Quốc; Ipoh, Malaysia; Pemuteran, Indonesia; Quần đảo Trang, Thái Lan; Meghalaya, Ấn Độ; Đài Đông, Đài Loan./.

Theo Dangcongsan