Thứ ba,  28/03/2023

Quảng Ninh di chuyển hơn 1.500 du khách từ đảo về đất liền an toàn

Theo Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh, tính đến 11 giờ ngày 28/7, bão số 1 chưa gây thiệt hại về người, tài sản của người dân trên địa bàn tỉnh.

Do ảnh hưởng của bão, từ chiều tối 27/7 đến ngày 28/7, trên địa bàn Quảng Ninh có mưa vừa, lượng mưa không cao.

Theo Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh, trong 36 giờ qua (tính đến thời điểm 7 giờ ngày 28/7), lượng mưa đo được ở các điểm như sau: cao nhất là ở Cửa Ông (Cẩm Phả) 141,3mm; Uông Bí 98,9mm; Tiên Yên 92,1mm; Bến Triều (Đông Triều) 83mm, còn lại ở các địa phương khác lượng mưa nhỏ từ 14mm-50mm.

Tại Quảng Ninh, tuy mưa không lớn, song cũng đã gây ra ngập lụt cục bộ ở một số điểm ở khu vực phường Quang Hanh (thành phố Cẩm Phả) và phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long), chủ yếu ở những điểm có các công trình xây dựng đang thi công.

Từ đêm 27/7, các địa phương như xã Vĩnh Thực (thành phố Móng Cái), phường Vàng Danh, Bắc Sơn, Thượng Yên Công (thành phố Uông Bí) đã lên kế hoạch di dời 45 hộ dân ở những nơi xung yếu có nguy cơ sạt lở về nơi an toàn.

Tỉnh đã di chuyển hơn 1.500 khách du lịch ở đảo Cô Tô (huyện Cô Tô) và Cái Chiên (Hải Hà) về đất liền an toàn. Gần 650 khách du lịch có nhu cầu lưu lại ở Cô Tô được đảm bảo an toàn, phục vụ chu đáo.

Tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo các địa phương, các sở ngành tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, triển khai các biện pháp phòng chống mưa lớn do hoàn lưu sau bão có thể xảy ra; tiếp tục kiểm tra thực tế để chỉ đạo trực tiếp đề phòng ngập úng, lũ quét, sạt lở bờ sông, suối, khu vực khai trường khai thác than… để xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra.

Từ giữa tháng Bảy, thành phố Hạ Long đã triển khai các hoạt động như nạo vét cống thoát nước; xây lắp hệ thống thoát nước ở điểm “nóng” ngập lụt tại nút giao thông vào Cảng Cái Lân; duy tu, sửa chữa hệ thống bơm nước tại một số trạm bơm nơi có nguy cơ bị ngập lụt; phá dỡ các công trình dân sinh có nguy cơ bị đổ sập nhằm bảo đảm an toàn tính mạng của người dân./.

Theo VietnamPlus