Thứ tư,  08/02/2023

Trung Quốc khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới

800 du khách được đứng cùng lúc trên cây cầu kính cao và dài nhất thế giới tại công viên Trương Gia Giới vào ngày khai trương 20/8.

Ngày 20/8, Trung Quốc mở cửa đón khách tới tham quan cây cầu kính cao và dài nhất thế giới ở công viên Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam. Du khách tới đây có thể ngắm cảnh và nhảy bungee.

Cây cầu cao 300 m so với mặt đất, dài 430 m vắt qua hẻm Trương Gia Giới. Thân cầu rộng 6 m và có một số đài quan sát bằng kính ở các đầu cầu. Mỗi tấm kính lát cầu dày khoảng 5 cm. Các ngọn núi tại công viên này đã được bộ phim Avatar lấy cảm hứng để sáng tạo ra những ngọn núi bay nổi tiếng.

trung-quoc-khai-truong-cau-kinh-cao-va-dai-nhat-the-gioi

Nhiều người đã xếp hàng từ đêm 19/8 để có thể là những người đầu tiên đi trên cầu. Ảnh: BBC.

Theo Tân Hoa Xã, chiếc cầu này có thể chịu cùng lúc 800 du khách. Mỗi ngày, nơi đây chỉ mở cửa để đón đúng 8.000 khách ghé thăm.

Wang Min, một du khách cho biết cô cùng chồng và các con rất thích thú khi tới thăm cây cầu kính này. “Tôi không sợ, nó có vẻ an toàn”, Min cho biết.

Còn Lin Chenglu, một du khách khác cũng bày tỏ, với anh đây thực sự là một trải nghiệm độc đáo, dù khi đi trên cầu hơi căng thẳng một chút.

trung-quoc-khai-truong-cau-kinh-cao-va-dai-nhat-the-gioi-1

Vào đầu tháng 10/2015, cây cầu sàn kính ở Công viên núi Vân Đài phía bắc tỉnh Hà Nam bị nứt và phải đóng cửa để bảo trì. Do đó, có không ít du khách cảm thấy lo lắng khi đi trên cây cầu kính được nhận định là cao và dài nhất thế giới này. Ảnh:BBC.

Các chuyên gia, kỹ sư xây dựng cầu cho biết du khách không cần quá lo lắng về mức độ an toàn, bởi khi xây cầu đã được tiến hành khảo sát nhiều lần, bao gồm tính toán chính xác khả năng chịu tải của cầu khi xây dựng.

Theo VnExpress