Thứ sáu,  03/02/2023

Việt Nam là điểm đến ưa thích thứ 11 của du khách quốc tế

Việt Nam xếp thứ 11 trong 67 nước và vùng lãnh thổ theo một khảo sát của Expat Insider về nơi đến ưa thích của người nước ngoài.

Theo xếp hạng này, Đài Loan xếp thứ nhất, tiếp theo là Malta, Ecuador, Mexico, và New Zealand. Việt Nam xếp thứ 11, cao hơn các nước như Canada, Singapore (13), Tây Ban Nha. Đây là bước nhảy vọt trong khảo sát vì năm 2015, Việt Nam chỉ đứng thứ 35.

Các điểm đến trong khu vực Á châu có nhiều thay đổi trong bảng xếp hạng năm nay. Hong Kong rớt mạnh trong vòng hai năm qua, từ vị trí thứ 10 hồi 2014 xuống thứ 44 trong năm nay.

Giá nhà ở Hong Kong đắt đỏ tới mức cứ 10 người nước ngoài thì có tới 9 than là “khó kham nổi”.

Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan được đánh giá là dễ chịu, khiến hòn đảo này đứng vị trí thứ ba trong Chỉ số sinh hoạt phí, trong lúc Hong Kong xếp vị trí áp chót, thứ 66, chỉ trên duy nhất Nigeria.

Singapore cũng bị coi là nơi đắt đỏ, đứng thứ 56 trong bảng xếp sinh hoạt phí, trong lúc Hàn Quốc đứng vị trí trung bình, 35 trên tổng số 67 quốc gia được xem xét.

Đứng thứ nhì trong kết quả khảo sát 2016 là một quốc gia ngoài Á châu, Malta. Tuy nhiên, đây là vị trí không gây nhiều ngạc nhiên bởi nước này tuy mới chỉ có mặt trong cuộc khảo sát từ năm ngoái, nhưng đã chiếm vị trí số ba trong năm 2015.

Thay chỗ của Malta ở vị trí số 3 năm nay là Ecuador. Tuy nhiên, Malta chỉ đứng thứ 5 trong phần đánh giá “Nơi làm việc thích nhất ở nước ngoài”.

Expat Insider là một trong các cuộc khảo sát thực hiện trên ngoại kiều lớn nhất toàn cầu, tìm hiểu đối với trên 14.000 người đại diện cho 174 quốc tịch và 191 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

Cuộc khảo sát tìm hiểu về một loạt các chủ đề như các số liệu cơ bản về nhân khẩu học, mức độ hài lòng của người tham gia khảo sát, và các yếu tố khác liên quan nhằm so sánh chất lượng sống ở quốc gia gốc và quốc gia nơi người tham gia khảo sát chuyển tới sống.

Theo baochinhphu.vn