Thứ năm,  02/02/2023

Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội-Việt Nam 2016

Từ ngày 29-9 đến 2-10, tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long-Hà Nội sẽ diễn ra Liên hoan du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội-Việt Nam 2016. 

Liên hoan do UBND thành phố Hà Nội và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo, Sở Du lịch và các đơn vị liên quan thực hiện. Liên hoan gồm các hoạt động: trưng bày, triển lãm; hội thảo “Làng nghề Việt Nam gắn với phát triển du lịch và hội nhập quốc tế”; lễ rước tôn vinh các tổ nghề, nghệ nhân nghề; hoạt động văn hóa, văn nghệ; trải nghiệm làm sản phẩm thủ công truyền thống, trò chơi dân gian; chương trình du lịch chuyên đề về phố nghề, làng nghề của Hà Nội.

Liên hoan là hoạt động văn hóa, du lịch góp phần bảo tồn, tôn vinh, giới thiệu và phát triển các nghề thủ công truyền thống gắn với du lịch của thành phố Hà Nội, các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây cũng là dịp để các làng nghề, các doanh nghiệp nghề truyền thống, các doanh nghiệp du lịch giao lưu, ký kết hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, sản phẩm nghề truyền thống và nhiều lĩnh vực khác, đồng thời giới thiệu tinh hoa ẩm thực, nét tinh tế trong chế biến, trình diễn các món ăn truyền thống, đặc sắc của mọi miền Tổ quốc với nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Theo Hanoimoi