Thứ ba,  25/01/2022

Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Hàn Quốc

Từ ngày 1 đến 4/6, tại Thủ đô Seoul diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế Hàn Quốc lần thứ 32, với sự tham gia của 900 tổ chức đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tham gia Hội chợ là cơ hội  quảng bá hình ảnh đất nước con người và tiềm năng du lịch của Việt Nam

Đoàn xúc tiến du lịch của Việt Nam tham gia Hội chợ lần này do Tổng Cục Du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch thuộc Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức với đại diện của một số sở du lịch và 15 doanh nghiệp vốn đã có thời gian dài làm ăn với các đối tác Hàn Quốc cùng với các doanh nghiệp đang hướng tới thị trường Hàn Quốc. 

Tại Hội chợ lần này, đoàn Việt Nam giới thiệu trưng bày những sản phẩm đặc trưng như nón lá, áo dài, đàn bầu và đàn tính… Bên cạnh đó, còn có các tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc; trình chiếu video giới thiệu vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Việt Nam cũng là những điểm nhấn độc đáo góp phần thu hút rất đông người tới thăm khu vực dành cho Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội chợ, đoàn xúc tiến du lịch Việt Nam đã có buổi thuyết trình về tiềm năng và chính sách du lịch của Việt Nam; đồng thời giải đáp nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp nước bạn về cơ hội và triển vọng hợp tác với các đối tác của Việt Nam.

Theo dự kiến, sau khi tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Hàn Quốc lần này, đoàn xúc tiến du lịch của Việt Nam sẽ tiến hành một cuộc hội thảo tại Busan, thành phố lớn thứ hai nằm ở khu vực miền Nam của Hàn Quốc, với sự tham dự của đại diện của khoảng 50 doanh nghiệp của nước chủ nhà.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong năm 2016, Việt Nam đã đón hơn 10 triệu lượt du khách nước ngoài, tăng 26% so với năm 2015. Trong số này có gần 1,55 triệu lượt khách từ Hàn Quốc, tăng 37,8%. Số lượng du khách từ Hàn Quốc tới Việt Nam đứng thứ hai trong tổng số du khách nước ngoài tới Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc. Trong năm 2017, Việt Nam dự kiến sẽ đón khoảng 12 đến 13 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay, tăng 20 – 30% so với năm ngoái.

Hội chợ Du lịch quốc tế Hàn Quốc lần thứ 32 được tổ chức với quy mô lớn, với sự tham gia của 900 tổ chức đến từ hơn 70 quốc. Hội chợ dự kiến thu hút hơn 140.000 lượt khách tham quan./.

Theo dangcongsan