Thứ tư,  22/09/2021

Đà Nẵng: Khai mạc lễ hội giao lưu văn hoá Việt -Nhật

Tối 28/7, tại cầu cảng sông Hàn Đà Nẵng,  UBND TP. Đà Nẵng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật 2017 lần thứ 4 với chủ đề “Việt Nam-Nhật Bản tình nghĩa thăng hoa”.
Một tiết mục nghệ thuật trong đêm khai mạc lễ hội. Ảnh: VGP/Thế Phong

Diễn ra từ ngày 28-30/7, lễ hội  thu hút hơn 60 đoàn nghệ thuật với 100 nghệ sĩ đến từ các địa phương của hai nước, với nhiều chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao, ẩm thực, hội thảo xúc tiến thương mại, đầu từ Nhật Bản vào Đà Nẵng, du lịch tìm hiểu văn hóa và quan hệ Việt-Nhật… 

Trong khuôn khổ lễ hội còn có không gian thương mại với 150 gian hàng được thiết kế theo phong cách hài hòa, mang đậm nét văn hóa của mỗi nước.

Lễ hội giao lưu văn hóa lần này hứa hẹn đem lại cho người dân và du khách tham gia những trải nghiệm  trên các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, du lịch, điện ảnh thể thao và các hoạt động xúc tiến đầu tư kinh doanh. Qua đó, sẽ góp phần quảng bá những nét văn hoá tiêu biểu của hai nước, cũng như giới thiệu vẻ đẹp của thành phố bên sông Hàn đến với người Nhật và du khách.

Đây là một trong những sự kiện nổi bật của Thành phố, được tổ chức hằng nằm nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa Nhật Bản đến người dân Đà Nẵng cũng như đưa hình ảnh, văn hóa của Đà Nẵng đến người dân Nhật Bản và du khách. 

Thông qua chương trình này cơ hội xúc tiến, đầu tư, thu hút khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng được tăng cường, góp phần mở rộng quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản.

Theo baochinhphu