Thứ bảy,  31/07/2021

Khai mạc Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 15

Tối 19/8, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, “Giao lưu Văn hóa Hội An -Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017” do thành phố Hội An phối hợp với Đại sứ quán và các cơ quan của Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc. 

Giao lưu Văn hóa Hội An- Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017 là sự kiện đánh dấu chặng đường 15 năm hợp tác, giao lưu giữa thành phố Hội An và Nhật Bản. 

Với những hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú đa dạng diễn ra đến hết ngày 20/8 hứa hẹn sẽ đem đến cho người dân phố cổ Hội An và du khách quốc tế những trải nghiệm mới lạ và sự giao thoa độc đáo về văn hóa Nhật Bản và Hội An. 

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An chia sẻ: Sự hòa hợp về văn hóa, tinh thần và sự vun đắp tình hữu nghị giữa thành phố Hội An và Nhật Bản trong thời gian qua đã thể hiện được thông điệp về tình hữu nghị bền chặt, vượt qua mọi khó khăn và cùng kết nối những ước mơ tốt đẹp giữa những con người từ hai vùng đất khác nhau không chỉ hôm nay mà còn mãi mãi trong tương lai. 

Vì vậy, giao lưu Văn hóa Hội An-Nhật Bản là một trong những hoạt động góp phần giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu hảo, bền chặt giữa hai dân tộc. 

Giao lưu Văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017 được kỳ vọng sẽ đa dạng, hấp dẫn và thu hút hơn các lần giao lưu trước đây nhờ có sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng đang được yêu thích tại Việt Nam và Nhật Bản. 

Các màn trình diễn võ thuật truyền thống Việt Nam, Nhật Bản cùng các hoạt động thể thao… cũng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ và đầy thú vị./. 

Theo VietnamPlus