Thứ ba,  13/04/2021

Quảng Bình đưa vào khai thác du lịch hang động Pygmy lớn thứ 4 thế giới

Tour du lịch khám phá hang Hổ, Over và Pygmy vừa được công ty Jungle Boss đưa vào khai thác.


Cửa hang Pygmy

Từ tháng 1/2018, tỉnh Quảng Bình cho phép mở tour thám hiểm đến Pygmy, hang lớn thứ tư thế giới nằm sâu trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc huyện Bố Trạch. Cửa vào hang Pygmy cao và rộng khoảng 100 m, dài 845 m. Tour kéo dài 3 ngày 2 đêm, với giá gần 10 triệu đồng/chuyến. Mỗi chuyến tham quan có tối đa 14 du khách.

Vào ngày thứ nhất, du khách khởi hành tại trụ sở Jungle Boss và được xe ôtô đưa lên Km24 đường 20 Quyết Thắng. Tại đây, du khách đi bộ khoảng 5 tiếng đồng hồ để tiếp cận hang Hổ. Trong hành trình này, du khách có thể bơi 300 mét trong hang động nếu muốn. Đây cũng là nơi du khách nghỉ lại trong đêm đầu tiên.

Ngày thứ hai, du khách thám hiểm hang Over. Hang này cao hơn 90m, dài 3,2km. Hang Over có hệ thống thạch nhũ khá đẹp và ấn tượng. Đặc biệt, bên trong hang có nhiều hồ nước bậc thang màu ngọc bích.

Rời khỏi hang Over, thêm một tiếng đi rừng, du khách tiếp cận hang Pymy. Hang Pygmy cao và rộng khoảng 100mét, dài 845 mét, là hang động lớn thứ 4 thế giới. Hang Over và hang Pygmy được người dân phát hiện vào năm 1997, sau này được các chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh thám hiểm và công bố.

Hang Pygmy có ánh nắng chiếu vào khá sâu bên trong nên nhiều cây dương xỉ mọc lên xanh tốt. Trần hang có dòng nước lớn đổ xuống được dùng để ăn uống, sinh hoạt. Du khách nghỉ lại ở cửa ra của hang Pygmy trong đêm thứ hai. Tại cửa hang Pygmy, du khách có thể thấy hệ thống dây rừng và tre được người dân kết lại với nhau trên thành động cao hàng chục mét để khai thác tổ yến và mật ong.

Sang ngày thứ ba, du khách vượt rừng thêm 5 tiếng đồng hồ để trở lại với đường 20 Quyết Thắng, kết thúc tour./.

Theo Dangcongsan