Thứ bảy,  10/04/2021

Đắk Lắk đón gần 140.000 lượt du khách đến trong dịp Tết Nguyên đán

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 có gần 140.000 lượt du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan nghỉ dưỡng tại tỉnh Đắk Lắk, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Khách du lịch tham quan nhà dài của người Ê Đê, buôn Ako Dhong, thành phố Buôn Ma Thuột 

Trong đó khách du lịch nội địa đạt 138.000 lượt, khách quốc tế trên 1.800 lượt, doanh thu từ du lịch đạt 7.577 triệu đồng. Các điểm đến thu hút khách du lịch nhiều nhất là Trung tâm du lịch Buôn Đôn, Ko Tam, Buôn Ako Dhông, thác Dray Nur, Dray Sáp, Khu bảo tồn lan rừng Troh Bưr, vườn quốc gia Yók Đôn.

Ngoài các điểm đến quen thuộc phục vụ du khách tham quan du lịch như: cầu treo, nhà sàn cổ, cưỡi voi vượt sông Sêrêpốk, các đơn vị kinh doanh du lịch còn tổ chức giới thiệu đến du khách văn hóa cồng chiêng, nhạc cụ các dân tộc Tây Nguyên, tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức các món ẩm thực đặc sắc của núi rừng như cơm lam, rượu cần, gà nước, cá lăng sông Sêrêpốk.

Trước đó, đầu tháng 2 năm 2018, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các điểm kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn có phục vụ du khách chuẩn bị đầy đủ phương tiện nhân lực, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, công khai niêm yết giá, không chèo kéo du khách, tổ chức đón phục vụ du khách chu đáo, tận tình. Nhờ đó, trong dịp Tết Nguyên đán, tình hình an ninh trật tự tại các điểm du lịch của tỉnh Đắk Lắk được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng chèo kéo khách, tăng giá sai theo giá niêm yết cũng như khiếu nại của du khách về cung cách phục vụ./.

Theo dangcongsan