Thứ sáu,  28/01/2022

Sắp diễn ra Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018

Với chủ đề “Hạ Long Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện”, Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 (Mon Asian Food Festival – MAFF 2018) được tổ chức với mục đích tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực Châu Á.


Họp báo giới thiệu về Lễ hội (Ảnh: K.T)

Tại buổi họp báo ngày 12/4/2018, Ban Tổ chức Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 (Mon Asian Food Festival – MAFF 2018) cho biết: Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức nhằm hưởng ứng “Năm du lịch quốc gia 2018” với chủ đề “Hạ Long Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện” và tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực châu Á. Ngày hội có sự tham gia của các đại sứ ẩm thực, du lịch, các đoàn văn hóa nghệ thuật đến từ Việt Nam và các nước khu vực châu Á bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar… cùng sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, DJ và chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam và quốc tế. Chương trình dự kiến mỗi ngày sẽ thu hút 30.000 người tham gia sự kiện tại Hà Nội và 500.000 người tại Hạ Long.

Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á tại Hà Nội (ngày 20 – 22/4/2018) sẽ diễn ra tại Mon City Mỹ Đình, Hà Nội với các màn biểu diễn múa, ảo thuật của các đoàn nghệ thuật quốc tế. Bên cạnh đó là các show trình diễn nấu ăn của ngôi sao Võ Quốc, đầu bếp Hải Anh, và sự xuất hiện đặc biệt của ngôi sao đầu bếp quốc tế Martin Yan với chương trình “Yan Can Cook” nổi tiếng. Trong đó, 3 đêm diễn ra chương trình sẽ là 3 đêm nhạc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ và nhóm nhạc. 

Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á tại Hạ Long (ngày 27/4 -29/4/2018) sẽ diễn ra tại Quảng trường 30/10. Sự kiện lần này được xem là một lễ hội tràn đầy màu sắc và có quy mô của một lễ hội quốc tế. Trong 3 ngày, lễ hội sẽ đem đến rất nhiều niềm vui dành cho các bạn trẻ và gia đình, các bạn trẻ yêu thích mạo hiểm có thể bay cùng khinh khí cầu để ngắm toàn cảnh lễ hội từ trên cao, hoặc tham gia đường chạy sắc màu MonRun để cùng chung tay đóng góp cho “Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”. Cùng với đó, hơn 100 gian hàng ẩm thực cũng sẽ giới thiệu đến du khách, khách tham quan dịp này những món ăn đặc sắc của nhiều nước trên thế giới./.

Theo Dangcongsan