Thứ sáu,  23/02/2024

Khởi động Carnaval Hạ Long 2018 với lễ diễu hành 12 xe hoa

Tối 26-4, hơn một nghìn diễn viên cùng với 12 xe hoa được trang hoàng lộng lẫy đã khuấy động các tuyến đường chính tại phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), đem tới cho du khách và bạn bè quốc tế một lễ diễu hành Carnaval Hạ Long sôi động.

Đây cũng là một hoạt động hấp dẫn nhất của Carnaval Hạ Long 2018, nhằm giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng và thế mạnh du lịch nổi trội nhất của Quảng Ninh tới du khách trong nước và quốc tế.

Với chủ đề Khám phá miền tâm linh – lễ hội, nhóm xe hoa đầu tiên trong lễ diễu hành mang những tên gọi riêng như “Rồng thiêng hội tụ”, “Khám phá miền lễ hội”, “Du lịch văn hóa tâm linh”, “Du lịch cộng đồng – Miền thôn quê”. Từ những xe hoa này, du khách và bạn bè bốn phương hiểu hơn về nét văn hóa tâm linh nổi bật của Quảng Ninh qua hình ảnh non thiêng Yên Tử, những màn múa rồng hấp dẫn hay các đoàn rước kiệu cờ hoa rợp trời, mô phỏng những lễ hội dân gian tiêu biểu…

Tiếp đến nhóm xe hoa mang chủ đề “Khám phá sắc màu”, đem đến những sắc màu văn hóa đa dạng, phong phú của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh như người Dao, người Tày, người Sán Dìu, người Sán Chay. Đồng hành với các xe hoa này sẽ là những màn trình diễn trang phục dân tộc hấp dẫn và những điệu múa truyền thống của các dân tộc, khiến cho không khí đêm hội thêm phần rộn rã, tưng bừng.

Nhóm cuối cùng của lễ diễu hành Carnaval Hạ Long 2018 mang chủ đề “Hạ Long huyền thoại và giao lưu quốc tế”, đã làm bùng nổ không gian các tuyến phố bởi sự xuất hiện của những xe hoa lộng lẫy mang theo mô hình Vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên thế giới, các công trình khách sạn cao cấp tráng lệ, các tổ hợp vui chơi giải trí ngang tầm khu vực, quốc tế, các bãi biển trải dài với làn nước trong sạch, mát lành…

Được thiết kế kỳ công bởi họa sĩ Văn Tòng, 12 xe hoa tượng trưng cho 12 lát cắt tiêu biểu về những giá trị văn hóa, lịch sử và thế mạnh về tài nguyên du lịch đặc sắc nhất của tỉnh Quảng Ninh.

Cùng với sự xuất hiện của các xe hoa là những màn trình diễn nghệ thuật đầy ngẫu hứng của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế trong trang phục Carnaval rực rỡ nhiều sắc màu với các tiết mục múa đương đại. Hơn một nghìn diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật, sinh viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã cống hiến cho khán giả những tiết mục ca múa nhạc tưng bừng, hấp dẫn.

Với sự đầu tư hoành tráng nhất từ trước đến nay, lễ diễu hành xe hoa là điểm nhấn ấn tượng, góp phần làm nên thành công của Carnaval Hạ Long 2018 và Năm du lịch quốc gia được tổ chức tại Quảng Ninh.

Theo Nhandan