Thứ bảy,  20/08/2022

Khám phá hang Vòm – Giếng Voọc


Quảng Bình mới chỉ khai thác 15 trong tổng số hơn 300 hang động tại Phong Nha – Kẻ Bàng.

Ngày 11-7, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh này vừa có văn bản đồng ý cho Công ty TNHH thương mại và du lịch Việt Hùng khai thác thử nghiệm tour du lịch sinh thái khám phá hang Vòm – hang Giếng Voọc trong sáu tháng (từ 15-7- 2018 đến 15-1-2019).

Theo Ban Quản lý Vườn QG Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh tây tại Km16 khoảng 4km. Cửa hang rộng 100m, cao 50m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động phải bơi qua. Trong hang có một hố sụt cao khoảng 200m, rộng khoảng 50m. Qua hố sụt là tới vị trí lòng hang rộng nhất. Bên trong hang Vòm có dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày.

Hang Giếng Voọc cách Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc khoảng 1km về phía đông nam, dài hơn 400m, trong hang có suối và bốn hồ nước. Hang tuy ngắn nhưng có thạch nhũ đẹp và độc đáo như buông xuống hồ nước.

Theo doanh nghiệp khai thác, với tour du lịch khám phá này, du khách được trải nghiệm các hoạt động thú vị, như: lội suối, vượt dốc, cắm trại ngủ qua đêm trong rừng… Đặc biệt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hệ thống hang động tráng lệ, hùng vĩ và hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú.

Du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn về lộ trình tham quan, cụ thể có ba lộ trình, trong đó có hai lộ trình tham quan một ngày và một lộ trình tham quan hai ngày một đêm.

Được mệnh danh là “Vương quốc hang động”, Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng có hệ thống hơn 300 hang động độc đáo và kỳ vĩ, hiện chỉ mới khai thác 15 tour, tuyến, điểm du lịch sinh thái, trong đó có tour du lịch đẳng cấp quốc tế: Khám phá, chinh phục hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng.

Theo Nhandan