Thứ sáu,  12/08/2022

Khai mạc giải Dù lượn Năm Du lịch quốc gia 2018

Ngày 14-7, tại nhà văn hóa xã Sơn Dương, huyện miền núi Hoành Bồ (Quảng Ninh) đã diễn ra lễ khai mạc Giải Dù lượn Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh. Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa Thể thao Quảng Ninh phối hợp với huyện Hoành Bồ tổ chức.

Giải lần này được tổ chức với quy mô mở rộng tới tất cả các câu lạc bộ dù lượn trong toàn quốc và các vận động viên quốc tế và lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Ninh, thu hút nhiều vận động viên tham dự nhất từ trước đến nay. Tham gia giải lần này có 81 phi công đến từ chín câu lạc bộ trong toàn quốc. Địa điểm tổ chức bay ở thôn Vườn Cau, xã Sơn Dương và thôn Đèo Đọc, xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ.

Những vẫn động viên tham gia xuất phát tại khu vực gần đỉnh núi, sau đó bay và hạ cánh tại vòng tròn đặt ở khu vực UBND xã Sơn Dương với nội dung thi hạ cánh chính xác dành cho cá nhân (nam, nữ) và bay đôi.

Đây là giải đấu nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh. Thông qua giải nhằm khẳng định tiềm năng, lợi thế của huyện Hoành Bồ trong lĩnh vực thể thao mạo hiểm, du lịch mạo hiểm; góp phần thông tin, quảng bá về lợi thế điểm bay dù lượn ở địa phương; thu hút doanh nghiệp đầu tư vào các dự án du lịch trên địa bàn theo mục tiêu lâu bài, bền vững tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc, chủ lực cho huyện trong thời gian tới.

Giải Dù lượn Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh kéo dài đến hết ngày 16-7.

Theo Nhandan