Thứ ba,  16/08/2022

Travelbird: Mức phí tại các bãi biển ở Việt Nam rẻ nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng của hãng du lịch Travelbird, có trụ sở tại Amsterdam (Hà Lan), các bãi biển ở Việt Nam và Ai Cập nằm trong số những bãi biển mà du khách chi trả ở mức rẻ nhất thế giới.

Chẳng hạn như giá cả mỗi ngày ở bãi biển Hurghada (Ai Cập) dao động từ 13- 17 euro.Để tăng cường công tác thông tin, quảng bá, từ nhiều năm nay, hãng du lịch Travelbird thực hiện bảng xếp hạng này về chi phí, giá cả ở các bãi biển trên thế giới.

Một góc bãi biển Mỹ Khê. 
Theo bảng xếp hạng 2018 của Travelbird, những bãi biển đắt đỏ nhất trên thế giới nằm ở khu vực Thái Bình Dương và Italia.78,57 euro là khoản chi phí trung bình mỗi ngày mà một du khách phải trả khi đến nghỉ tại Anse Vata, bãi biển nằm gần Noumea (thủ phủ của lãnh thổ New Caledonia, thuộc Pháp). Theo Travelbird, Anse Vata là bãi biển đắt đỏ nhất thế giới.

Vị trí bãi biển đắt đỏ thứ 2 thế giới thuộc về Italia, với bãi biển Finale Ligure, nơi mà một ngày du khách phải chi trung bình 76,59 euro.

Xếp thứ 3 trong các bãi biển đắt đỏ nhất thế giới trong năm nay là Yonaha Maehama Beach ở Nhật Bản, với khoản chi phí hằng ngày mỗi du khách phải trả là 70,32 euro.

Travelbird tính toán mức chi phí trung bình của du khách dựa trên việc lựa chọn một loạt chi phí tiêu biểu như chi phí cho kem chống nắng, nước uống, bia, kem, bữa trưa và chỗ nghỉ ngơi trên bãi biển.

Một điểm cần lưu ý, các con số về chi phí này do các cơ quan du lịch địa phương cung cấp cũng như dựa trên các số liệu của Tổ chức Du lịch thế giới.

Các yếu tố khác như điểm đỗ xe hay việc di chuyển đến khu vực biển không được tính đến trong bảng xếp hạng này. Tuy nhiên, chỉ số này được cải thiện hằng năm và bảng xếp hạng 2018 này cho thấy các con số được hoàn thiện ở mức tốt nhất.

327 bãi biển công cộng và tư nhân đã được khảo sát và hiện diện trong bảng xếp hạng. Travelbird đã lựa chọn các bãi biển dựa trên tỷ lệ du khách tới nghỉ tại các nơi này.

Nói cách khác, các bãi tắm nhỏ hoang sơ mà một vài du khách khám phá ra ở khu vực đảo Corse hay Hy Lạp, đương nhiên không được tính đến trong bảng xếp hạng của Travelbird.

Điểm bất ngờ của bảng xếp hạng là Na Uy chiếm một vị trí đáng kể: 4 trong số những bãi biển nổi tiếng nhất của Na Uy ghi nhận mức chi phí khoảng 60 euro mỗi ngày.

Các bãi biển của Polynesia và đảo Mauritius cũng ở những vị trí xếp hạng tốt với chi phí mỗi ngày khoảng 55 euro.

Ngoài bảng xếp hạng về chi phí tại các bãi biển trên thế giới, Travelbird còn thực hiện một bảng xếp hạng khác mà những du khách thích đi thăm quan các thành phố có thể sẽ quan tâm, đó là danh sách các thành phố xanh nhất trên thế giới năm 2018.

Theo Hanoimoi