Khách du lịch thăm Cung điện Hoàng gia Gyeongbokgung ở thủ đô Seoul

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 23/8 đưa tin, giới doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc cùng ngày cho biết chính quyền thành phố Thượng Hải ngày 22/8 đã quyết định cho phép một số công ty lữ hành của thành phố này được cung cấp các tour du lịch ghép đoàn tới Hàn Quốc trong thời gian tới.

Tuy nhiên, quyết định này không áp dụng với tất cả các công ty du lịch ở Thượng Hải mà chỉ giới hạn với một số công ty.

Ngoài ra, các công ty lữ hành vẫn không thể quảng cáo tour du lịch sang Hàn Quốc trên báo hay Internet, mà chỉ được kinh doanh theo hình thức ngoại tuyến như sử dụng mạng lưới liên lạc với các khách hàng hiện tại.

Tương tự như các khu vực khác được phép cung cấp tour ghép đoàn tới Hàn Quốc, các công ty du lịch Thượng Hải không được phép sử dụng dịch vụ của các công ty thành viên tập đoàn Lotte như khách sạn Lotte, trung tâm thương mại Lotte. Ngoài ra, Trung Quốc vẫn chưa dỡ bỏ lệnh cấm các máy bay thuê bao, tàu chở khách tới Hàn Quốc.

Như vậy cho tới nay, năm địa phương đã được chính quyền Trung Quốc cho phép mở lại tour du lịch ghép đoàn tới Hàn Quốc gồm thủ đô Bắc Kinh, tỉnh Sơn Đông, tỉnh Hồ Bắc, thành phố Trùng Khánh.

Giới doanh nghiệp đánh giá mặc dù Chính phủ Trung Quốc mới chỉ cho phép du lịch ghép đoàn tới Hàn Quốc ở mức hạn chế nhưng điều này mang ý nghĩa biểu tượng rất lớn./.