Chủ nhật,  11/04/2021

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Doha (Qatar)

Hãng hàng không Qatar Airways vừa chính thức đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng Doha-Đà Nẵng, điểm đến thứ 3 tại Việt Nam sau 2 thành phố TPHCM và Hà Nội.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng đón những vị khách đầu tiên trên chuyến bay từ Doha (Qatar). 

 

Ngày 19/12, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã tổ chức Lễ đón chuyến bay đầu tiên Doha (Qatar) – Đà Nẵng mang số hiệu QR 994 vận chuyển 192 hành khách đáp xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Theo đó, Qatar Aiways bắt đầu khai thác đường bay thẳng đến TPHCM từ năm 2007 và đến năm 2010 đã triển khai tại Hà Nội. Hiện nay, hãng hàng không này đang khai thác 2 chuyến bay thẳng mỗi ngày đến Hà Nội và 10 chuyến mỗi tuần đến TPHCM.

Tại Đà Nẵng, Qatar Airways sẽ khai thác 4 chuyến bay mỗi tuần bằng máy bay Boeing B787.

Theo số liệu thống kê, Đà Nẵng có sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong những năm gần đây, đạt mức 6,6 triệu du khách trong năm 2017, gấp đôi lượng khách năm 2013.

Trong năm 2015, Đà Nẵng đã được tờ New York Times bình chọn là một trong 52 điểm tham quan hàng đầu thế giới mà du khách nên ghé thăm.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: Với vị trí địa lý thuận lợi cùng cảnh quan thiên nhiên đa dạng, độc đáo, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng đều qua các năm.

Việc đưa vào khai thác đường bay trực tiếp Doha-Đà Nẵng sẽ mở ra cơ hội kết nối với 150 điểm đến trong mạng lưới đường bay của Qatar Airways, đặc biệt là du khách đến từ các thị trường tiềm năng của Đà Nẵng như Tây Âu và Bắc Mỹ, đem lại ý nghĩa to lớn, tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ đối với ngành du lịch Đà Nẵng trong tương lai.

Mục tiêu của Thành phố là đón 15 triệu khách du lịch vào năm 2030, do đó việc đưa vào khai thác các dịch vụ hàng không trực tiếp từ Doha đến Đà Nẵng sẽ góp phần giúp Thành phố đạt mục tiêu này.

Theo Chinhphu