Thứ sáu,  01/12/2023

Đà Nẵng: Đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường du lịch

Để đạt mục tiêu 8,1 triệu lượt khách trong năm 2019, Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và các phương tiện thuận lợi cho du khách. Đặc biệt là mở rộng các đường bay quốc tế, phát triển đường sông, đường biển.

Đà Nẵng chào mở nhiều đường bay quốc tế tạo thuận lợi cho du khách đến du lịch

 

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, năm 2018, tổng lượng khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt 7,6 triệu lượt khách, tăng 15,5 %. Trong đó, khách quốc tế đạt 2.875.000 lượt và nội địa đạt 4,7 triệu lượt khách, tăng 11,2%. Tổng thu từ du lịch đạt 24.060 tỷ đồng, tăng 36%.

Trong năm 2018, TP. Đà Nẵng ban hành các đề án, kế hoạch nhằm tạo ra sản phẩm du lịch mới như: Đề án Khu phố du lịch An Thượng; Đề án quản lý và khai thác du lịch tuyến đường Nguyễn Tất Thành; một số sản phẩm du lịch mới như chợ đêm show diễn áo dài…

Ngoài ra, công tác quảng bá, xúc tiến, môi trường du lịch được đẩy mạnh. Ngành du lịch Đà Nẵng đã tổ chức các chương trình giới thiệu và tham gia các hội chợ, quảng bá đến các thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, ngành du lịch thường xuyên rà soát, kiểm tra công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, cứu nạn, cứu hộ tại các bãi biển du lịch, các khu điểm du lịch, các resort, cơ sở lưu trú.

Trong năm, Thanh tra Sở Du lịch Đà Nẵng đã kiểm tra, ban hành 54 quyết định xử phạt với tổng số tiền 336,9 triệu đồng. Trong đó, xử phạt 8 trường hợp người nước ngoài vi phạm hướng dẫn viên du lịch với số tiền 142,5 triệu đồng, xử phạt 3 tổ chức cá nhân 158.4 triệu đồng đối với 41 trường hợp vi phạm hướng dẫn viên tại khu, điểm du lịch. Tổ phản ứng nhanh du lịch đã tiếp nhận thông tin phản ứng nhanh và kiểm tra, xử phạt 17,5 triệu đồng đối với người nước ngoài hướng dẫn khách du lịch.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết: Năm 2019, du lịch thành phố sẽ đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và các phương tiện thuận lợi cho du khách đến Đà Nẵng, đặc biệt là mở rộng các đường bay quốc tế, phát triển đường sông, đường biển mà Đà Nẵng đang có thế mạnh.

“Trong năm 2019, để đạt mục tiêu 8,1 triệu lượt khách, trong đó đạt 3,1 triệu lượt khách quốc tế, ngành du lịch thành phố sẽ có một số hoạt động đổi mới như đẩy mạnh, mở rộng sang thị trường mới tiềm năng như châu Âu, châu Mỹ, châu Úc và Ấn Độ, tạo điều kiện thuận lợi tạo các sản phẩm du lịch; đặc biệt vui chơi giải trí về đêm để tăng cường kích cầu, tăng sức chi tiêu du khách. Tăng cường quản lý hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch thành phố…”, ông Vinh cho biết.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đề nghị ngành du lịch Đà Nẵng tiếp tục đổi mới cách thức, nội dung trong hoạt động xúc tiến du lịch trong và ngoài nước, xúc tiến mở đại diện du lịch tại châu Âu. Đồng thời, tăng cường các giải pháp xử lý quyết liệt những hạn chế, tiêu cực của tour du lịch “giá rẻ”, kêu gọi đầu tư để phát triển du lịch phía tây của thành phố, phát triển du lịch đường sông đường biển…

Theo Chinhphu