Chủ nhật,  28/11/2021

Khai màn lễ hội hoành tráng nhất thế giới Carnival Rio de Janeiro

Giới chức thành phố Rio de Janeiro ước tính sẽ có khoảng 7 triệu người – trong đó có 1,5 triệu khách du lịch trong và ngoài nước, sẽ tham gia sự kiện lễ hội năm nay.

Khai man le hoi hoanh trang nhat the gioi Carnival Rio de Janeiro hinh anh 1

Lễ hội Carnival Rio de Janeiro, một trong những lễ hội sống động và hoàng tráng nhất thế giới, đã chính thức khai mạc ngày 1/3 tại thành phố cùng tên của Brazil với hình ảnh King Momo (Vua lễ hội) giương cao chìa khóa tượng trưng của Rio de Janeiro.

Giới chức thành phố Rio de Janeiro ước tính sẽ có khoảng 7 triệu người – trong đó có 1,5 triệu khách du lịch trong và ngoài nước, sẽ tham gia sự kiện lễ hội năm nay.

Bên cạnh những bộ trang phục hóa trang ấn tượng được trình diễn trên đường phố, điểm nhấn của lễ hội năm nay là màn so tài gay cấn của các vũ công từ 14 trường dạy nhảy samba hàng đầu ở Brazil tại những sàn diễn đặc biệt có tên gọi “Sambadrome” cũng như cuộc diễu hành của các trường học samba trong hai ngày 3 và 4/2.

Một vị King Momo mới cho năm tiếp theo cũng sẽ được lựa chọn thông qua các cuộc thi trong lễ hội.

Người chiến thắng sẽ nhận được chiếc vương miện biểu tượng của “Vua lễ hội” và một giải thưởng hậu hĩnh bằng tiền mặt và một lịch trình làm việc bận rộn cho năm tới.

Tương tự, Nữ hoàng của Carnival cũng sẽ được lựa chọn thông qua một cuộc thi./.

Theo Vietnamplus