Thứ bảy,  19/06/2021

Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc

Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ việc mở rộng hợp tác với tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, đặc biệt trong phát triển du lịch – vốn là lĩnh vực hai địa phương đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Thuc day hop tac du lich giua TP.HCM va tinh Van Nam cua Trung Quoc hinh anh 1
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan và đoàn đại biểu chụp ảnh chung. 

Chiều 15/11, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp bà Lý Mã Lâm, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, ông Võ Văn Hoan khẳng định chính sách nhất quán của Đảng, Chính phủ Việt Nam coi trọng phát triển hợp tác nhiều mặt với Đảng, Chính phủ Trung Quốc, thể hiện qua nhiều chuyến thăm của lãnh đạo hai nước trong thời gian vừa qua.

Thành phố Hồ Chí Minh luôn chú trọng sự phát triển quan hệ với các địa phương của Trung Quốc, hiện đã ký kết quan hệ hợp tác hữu nghị với 8 địa phương của Trung Quốc và tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương của nước này, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh Vân Nam, ông Võ Văn Hoan bày tỏ hy vọng chuyến thăm của đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam tới thành phố sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai địa phương trên các lĩnh vực.

Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ việc mở rộng hợp tác giữa hai địa phương, đặc biệt trong phát triển du lịch – vốn là lĩnh vực hai địa phương đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và cũng là lĩnh vực tỉnh Vân Nam rất có tiềm năng.

Giới thiệu về tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh Vân Nam, bà Lý Mã Lâm bày tỏ mong muốn thông qua chuyến thăm sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trên lĩnh vực y tế, du lịch và các lĩnh vực khác. Đồng thời, bà Lý Mã Lâm khẳng định tỉnh Vân Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để tăng cường hợp tác, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm giữa hai địa phương.

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, bà Lý Mã Lâm bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng tỉnh Vân Nam là địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh và Thành phố Hồ Chí Minh là một địa điểm du lịch được yêu thích tại Việt Nam.

Việc đã có đường bay thẳng kết nối hai địa phương sẽ là những điều kiện thuận lợi cho hai bên triển khai hiệu quả sự hợp tác trong lĩnh vực du lịch, gia tăng hơn nữa lượng du khách đến với địa phương của nhau./.

Theo Vietnamplus