Thứ hai,  02/08/2021

Giải vô địch dù lượn: Đà Nẵng nhất đồng đội và cá nhân nam

Điểm bay Sơn Trà đang là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn cấp quốc gia, quốc tế, thu hút các phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm.

Giai vo dich du luon: Da Nang nhat dong doi va ca nhan nam hinh anh 1
Vận động viên thi bay dù lượn từ điểm xuất phát trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng). 

Chiều 19/7, Giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ nhất năm 2020 đã chính thức khép lại sau 2 ngày tranh tài sôi nổi và quyết liệt tại bãi biển phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Kết quả, Câu lạc bộ Dù lượn Đà Nẵng đoạt giải nhất đồng đội và nhất cá nhân nam.

Cụ thể, Ban tổ chức đã trao giải nhất nội dung đồng đội nam cho Câu lạc bộ Dù lượn Đà Nẵng, giải nhì cho Hội Dù lượn Hà Nội, giải ba cho Câu lạc bộ Vietwings.

Ở nội dung cá nhân nam, giải nhất thuộc về Nguyễn Đại Nghĩa (Câu lạc bộ Dù lượn Đà Nẵng); giải nhì thuộc về Nguyễn Công Anh (Hội Dù lượn Đà Nẵng), giải ba thuộc về Nguyễn Hải Anh (Hội Dù lượn Đà Nẵng).

Ở nội dung cá nhân nữ, giải nhất thuộc về Vũ Thị Thu Trang (Câu lạc bộ Dù lượn Hà Nội); giải nhì thuộc về Vũ Trần Thùy Dương (Câu lạc bộ Vietwings); giải ba thuộc về Vũ Thị Hồng Trang (Hội Dù lượn Hà Nội).

Tham gia giải vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ nhất có 110 vận động viên nam, nữ đến từ 10 câu lạc bộ dù lượn trên toàn quốc.

Các vận động viên đã tranh tài ở hai nội dung cá nhân và đồng đội. Nội dung cá nhân thi đấu tối đa 7 vòng tính điểm, vận động viên có điểm số thấp nhất sẽ có vị trí cao nhất.

Nội dung đồng đội (mỗi đội 7 vận động viên) được tính bằng điểm trung bình cộng của tất cả các cá nhân trong đội, điểm số thấp nhất sẽ có vị trí cao nhất.

Địa điểm xuất phát tại điểm bay trên Bán đảo Sơn Trà và đáp xuống bãi biển Thọ Quang.

Dù lượn là một môn thể thao mạo hiểm, mới lạ, có sức cuốn hút mạnh mẽ bởi niềm đam mê chinh phục bầu trời và được ngắm vẻ đẹp của quê hương, đất nước từ góc nhìn trên cao.

Điểm bay Sơn Trà đang là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn cấp quốc gia, quốc tế, thu hút các phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm.

Theo Ban tổ chức, Giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ nhất nhằm đánh giá trình độ và kỹ năng của các vận động viên dù lượn Việt Nam, chuẩn bị cho các vận động viên tham gia thi đấu các giải dù lượn trong khu vực và thế giới.

Giải cũng tạo sân chơi lành mạnh cho các vận động viên và người yêu thích môn dù lượn trong cả nước; qua đó thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn dù lượn ở Việt Nam và tăng cường hội nhập với các hoạt động thể thao dù lượn của các nước trong khu vực và thế giới.

Bên lề cuộc thi, các vận động viên đã bay biểu diễn dù lượn Paramotor – dù lượn có động cơ./.

Theo Vietnamplus