Thứ bảy,  25/09/2021

Bộ Ngoại giao: Công dân cần thận trọng với du lịch tiêm vaccine Covid-19

Chiều 27-5, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên về vấn đề hộ chiếu vaccine và tour du lịch nước ngoài tiêm vaccine Covid-19.  

Về vấn đề hộ chiếu vaccine, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Hiện nay, Việt Nam chưa có quy định riêng về nhập cảnh đối với những người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19. Trong bối cảnh hộ chiếu vaccine đã bắt đầu được một số nước trên thế giới áp dụng, vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp nghiên cứu, đánh giá và đề xuất các biện pháp xử lý đối với vấn đề này.

Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm hiểu, tổng hợp kinh nghiệm thực tiễn của các nước nhằm nghiên cứu, đề xuất chính sách xuất, nhập cảnh cũng như mở cửa để phù hợp với việc thực hiện mục tiêu “kép” – bảo đảm sức khỏe cho người dân, chống dịch hiệu quả cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội”.

Về tour du lịch nước ngoài tiêm vaccine Covid-19, trả lời câu hỏi của phóng viên báo VnEconomy, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khuyến cáo: “Tôi cho rằng thời điểm hiện nay, công dân cần thận trọng và tính toán thật kỹ khi tiến hành các chuyến đi nước ngoài do chính sách xuất nhập cảnh tại nhiều nước trên thế giới vẫn đang được thắt chặt do tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng lưu ý, công dân Việt Nam khi thấy các thông tin và quảng cáo như vậy cần kiểm tra với các cơ quan chức năng của các nước, có thể thông qua cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại Việt Nam.

Theo Nhandan