Thứ ba,  24/05/2022

Tiết lộ hướng tiếp cận mới để chuyển đổi số trong du lịch và khách sạn

Đối với ngành khách sạn, du lịch thì chuyển đổi số trong thời đại COVID-19 cực quan trọng. Vậy cần chuẩn bị gì cho chuyển đổi số? Doanh nghiệp cần làm gì để chuyển đổi số thành công?

Tiet lo huong tiep can moi de chuyen doi so trong du lich va khach san hinh anh 1
Chuỗi video phỏng vấn sẽ được dẫn dắt bởi Jack Nguyễn, Regional Manager of SEA của Insider. (Nguồn: Vietnam+)

Chuyển đổi số là một xu hướng đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới khi các thành tựu của khoa học công nghệ đang hiện diện trong mọi mặt của cuộc sống.

Đặc biệt, đối với ngành khách sạn, du lịch thì chuyển đổi số trong thời đại COVID-19 cực quan trọng. Vậy cần chuẩn bị gì cho chuyển đổi số? Doanh nghiệp cần làm gì để chuyển đổi số thành công?

Anh Hoàng Nguyễn, CEO của VinHMS, sẽ cho chúng ta biết câu trả lời tại video “Beyond The Title.”

“Beyond The Title” là một chuỗi series phỏng vấn CXO – người có tầm ảnh hưởng đến từ những doanh nghiệp hàng đầu.

Mục tiêu của chuỗi video này mà Insider muốn nhắm tới là mang lại giá trị về mặt kiến thức từ những con người thật, việc thật.

“Beyond The Title” sẽ lan tỏa, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho cộng đồng về cách tư duy kinh doanh, xây dựng chiến lược, phát triển đội nhóm “from zero to hero,” cách xử lý khủng hoảng…

Câu chuyện ứng dụng công nghệ trong việc phát triển ngành khách sạn

Anh Hoàng hiện đang là Tổng Giám đốc của công ty VinHMS. Trước khi ở VinHMS, Tổng Giám đốc VinHMS (Tập đoàn Vingroup) Hoàng Nguyễn từng là kiến trúc sư giải pháp của Amazon Web Services ở Việt Nam, chịu trách nhiệm giúp đỡ các doanh nghiệp, đơn vị hàng đầu Việt Nam như Tiki, Vietjet, VP Bank… nắm bắt và thiết kế các giải pháp điện toán đám mây tiên tiến.

Anh Hoàng cũng có một thời gian, khoảng tầm 5 năm là co-founder CEO của một startup đầu tiên của ASEAN gọi được vốn từ Coca Cola Founder.

“COVID-19 kích thích chuyển đổi số, khách sạn trong giai đoạn khó khăn như thế này sẽ là thời điểm tốt nhất để họ thực thi những chuyển đổi vì rủi ro tương đối thấp. Tuy nhiên vấn đề lớn là nếu tôi không có khách thì tôi không có tiền để làm chuyển đổi. Chúng tôi cũng hy vọng là hỗ trợ cho họ không chỉ là chuyển đổi, thu tiền hàng tháng mà chúng tôi còn cung cấp những cơ chế tính tiền tương đối phù hợp,” anh Hoàng chia sẻ.

Trước khi tham gia AWS vào năm 2017, anh Hoàng có 5 năm làm nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Simple Solutions, startup duy nhất ở ASEAN được đầu tư bởi Coca-Cola Founders, chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Coca-Cola nhằm giúp các nhà sáng lập xây dựng và mở rộng các công ty khởi nghiệp.

Trong thời gian khởi nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh, anh Hoàng cũng dẫn dắt nhiều nhóm phát triển phần mềm ở Thành phố Hồ Chí Minh và Seattle cho SDL, 1 công ty đại chúng ở Anh.

Trước khi quay lại Thành phố Hồ Chí Minh từ Houston vào năm 2011, anh Hoàng là nhà sáng lập kiêm Giám đốc Kỹ thuật của Sysnify, công ty cung cấp các giải pháp quản lý cho United Supermarket, chuỗi siêu thị với hơn 95 cửa hàng ở bang Texas, Mỹ.

Anh Hoàng có hơn 20 năm kinh nghiệm xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp cho các tập đoàn trong danh sách Fortune 500 như BP, HP, American Airlines, NASCAR & Delhaize.

Anh Hoàng có bằng thạc sỹ về Quản lý Hệ thống Thông tin của trường University of Houston – Clear Lake, US và bằng Đại học ngành Công nghệ máy tính của Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng Giám đốc VinHMS, anh Hoàng Nguyễn, người đã có rất kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, developer, sản phẩm, vị kiến trúc sư giải pháp tài ba, sẽ có mặt tại “Beyond The Title” series phỏng vấn CXO do Insider tổ chức.

Chương trình diễn ra vào lúc 19h ngày 16/07/2021 trên kênh Youtube Insider.

Anh Hoàng chia sẻ rằng: “Tôi rất vui khi được tham gia ‘Beyond The Title’ của Insider. Ý tưởng, phong cách của chương trình tôi rất thích. Tại đây, tôi có thể thoải mái chia sẻ các câu chuyện trong công việc lẫn cuộc sống. Tôi hy vọng câu chuyện của tôi có thể truyền cảm hứng đến mọi người và giúp mọi người phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống của mình.”

CiHMS – Một nền tảng cung cấp các giải pháp toàn diện giải quyết mọi nhu cầu vận hành của chuỗi khách sạn.

Là công ty sản xuất và kinh doanh phần mềm trực thuộc Vingroup, VinHMS cung cấp những sản phẩm công nghệ chất lượng cao, giúp tối ưu hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Với đội ngũ quản lý và chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin từ các công ty hàng đầu thế giới.

Chiến lược: xây dựng nền tảng quản lý khách sạn với khả năng mở rộng & tích hợp phục vụ nhu cầu quản lý toàn diện các hoạt động vận hành của chuỗi khách sạn.

Insider có mặt tại 26 quốc gia, đang làm việc với 90 đối tác lớn là các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam như VPBank, MBBank, BamBoo Airways, Vietnam Airlines, BE, Viettel Store, Viettel Pay, The Body Shop, The Face Shop, SmartPay… và có văn phòng đại diện được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 16 Quý liên tiếp, startup công nghệ này liên tục về nhất trong cuộc bình chọn trên G2Crowd Mobile Marketing Software Grid.

Insider cũng được xuất hiện và công nhận trong các báo cáo Gartner Magic Quadrant for Multichannel Marketing Hubs 2020./.

Theo Vietnamplus