Thứ bảy,  25/03/2023

Việt Nam chủ trương tạo điều kiện thuận lợi nhất để người nước ngoài nhập cảnh

(Ảnh minh họa)

Việt Nam chủ trương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nước ngoài nhập cảnh trong điều kiện bình thường mới, đồng thời mong muốn các quốc gia và vùng lãnh thổ cũng sẽ có những quy định, hướng dẫn tương tự, đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh cho người đến từ Việt Nam. 

Chiều 21/4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc khách du lịch Việt Nam nhập cảnh vào Đài Loan (Trung Quốc) phải có thêm kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2 trong 6 tiếng trước khi lên chuyến bay, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Trước tiên có thể khẳng định, công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là việc bao phủ tỷ lệ tiêm vaccine cho người dân Việt Nam đã đạt được kết quả rất tích cực, tỷ lệ mắc bệnh, mắc bệnh nặng hay tỷ lệ tử vong đã giảm rất đáng kể trong những ngày gần đây. Chính phủ cũng đã triển khai chính sách bình thường mới thích ứng an toàn, cũng như mở cửa đối với người nước ngoài vào Việt Nam. Song song với đó Việt Nam vẫn áp dụng các biện pháp rất nghiêm túc để kiểm soát cũng như phòng chống dịch bệnh.

Với chủ trương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nước ngoài nhập cảnh trong điều kiện bình thường mới, thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã ban hành nhiều quy định, hướng dẫn mới về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh Việt Nam, trong đó có việc không bắt buộc thực hiện cách ly y tế đối với tất cả người nhập cảnh Việt Nam, trong đó có những người nhập cảnh từ Đài Loan (Trung Quốc).

Chúng tôi cũng mong rằng, các quốc gia và vùng lãnh thổ cũng sẽ có những quy định, hướng dẫn tương tự, đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh cho người đến từ Việt Nam, qua đó có thể thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế, tăng cường giao lưu văn hóa sau đại dịch”.

Theo Nhandan