Thứ bảy,  25/03/2023

Nghệ An: Hàng vạn người dân về thăm quê Bác trong dịp nghỉ lễ

Trong hai ngày nghỉ lễ đầu tiên, tại quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên gồm Khu mộ bà Hoàng Thị Loan, quê nội và quê ngoại Bác đã đón trên 1.800 đoàn với khoảng trên 4 vạn lượt du khách.

Nghe An: Hang van nguoi dan ve tham que Bac trong dip nghi le hinh anh 1
Trong hai ngày lễ 30 /4 và 1/5, đã có 1.800 đoàn với trên 4 vạn khách đã đến tham quan tại quê Bác. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Trong dịp lễ 30/4 và 1/5, hàng ngàn du khách trên mọi miền Tổ quốc đổ về quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) để bày tỏ lòng thành kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo thống kê sơ bộ, trong hai ngày nghỉ lễ đầu tiên, tại quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên gồm Khu mộ bà Hoàng Thị Loan, quê nội và quê ngoại Bác đã đón trên 1.800 đoàn với khoảng trên 4 vạn lượt khách trong nước và quốc tế tới tham quan.

Anh Nguyễn Văn Huy, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: “Hôm nay tại Nghệ An dù trời mưa, song khi về đến quê Bác ai cũng cảm thấy ấm áp. Về đây, tôi đã dâng bó hoa tươi thắm, nén hương thơm lên bàn thờ Bác. Công lao của Bác đối với nhân dân, đất nước ta là vô bờ bến và sẽ được các lớp lớp thế hệ người Việt Nam ghi nhớ.”

Cùng chung niềm xúc động, chị Cao Thị Hằng, du khách đến từ huyện Thanh Chương (Nghệ An) chia sẻ: “Trong dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, gia đình tôi gồm con cháu nội, ngoại cùng hành hương về quê Bác để tham quan và dâng hương tưởng nhớ Bác. Đây cũng là dịp để mỗi chúng ta giáo dục truyền thống, lịch sử dân tộc đến thế hệ con cháu luôn ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; học tập đức tính ‘cần, kiệm, liêm, chính’ của Người.”

Tại Khu di tích Kim Liên, dù lượng khách đổ về rất đông, song để vừa đảm bảo tính tôn nghiêm, trật tự, vừa đảm bảo an toàn cho du khách khi về thăm quê Bác, các cán bộ trong Ban quản lý đã tăng cường hướng dẫn cho người dân thực hiện nghiêm việc ra, vào theo từng lối đi riêng.

Bà Bùi Bích Đảm, Trưởng phòng Tuyên truyền giáo dục (Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên) cho biết, trong hai ngày đầu nghỉ lễ, đặc biệt là ngày 1/5 thời tiết có mưa, song người dân trên mọi miền Tổ quốc vẫn đổ về quê Bác rất đông.

Để phục vụ cho du khách tham quan, Ban quản lý khu di tích Kim Liên đã phối hợp với các cấp chính quyền, cơ quan chức năng tăng cường đảm bảo trật tự an ninh, phòng cháy, chữa cháy ở các điểm khu di tích.

Khu di tích Kim Liên cũng đã có phương án bố trí 100% quân số, cán bộ, công nhân viên trực trưa tất cả các điểm để đảm bảo phục vụ khách tham quan một cách tốt nhất./.

Theo vietnamplus.vn