Chủ nhật,  03/07/2022

Hàn Quốc cấp visa du lịch ngắn hạn trở lại từ ngày 1/6/2022

Nhà cổ Bukchondaek tại Andong, Hàn Quốc. (Ảnh: KTO Việt Nam)

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, kể từ ngày 1/6/2022, thị thực du lịch ngắn hạn C-3 sẽ được cấp trở lại cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc sau khi tạm ngưng từ ngày 14/3/2020.

Thời gian qua, visa ngắn hạn C-3 chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm: ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc nhưng nay sẽ được mở rộng ra cho tất cả các đối tượng như khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại …

KTO cho biết, tùy mức độ nguy cấp của công tác phòng dịch tại mỗi quốc gia, quy định cấp visa được chia theo hai cấp độ gồm: quốc gia thông thường (level 1) và quốc gia cần chú ý (level 2).

Đối với khách du lịch đến từ các quốc gia thông thường (level 1), Hàn Quốc sẽ cấp lại visa du lịch ngắn hạn C-3. Bên cạnh đó, visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) cũng có hiệu lực trở lại. Multiple Visa được cấp trước ngày 5/4/2020 còn thời hạn được tiếp tục sử dụng.

Đối với các đối tượng đến từ quốc gia cần chú ý (level 2), cần tiếp tục đăng ký visa theo diện mục đích đặc biệt. Tuy nhiên, hiện nay không có quốc gia nào thuộc level 2. Dựa theo tình hình dịch bệnh tại mỗi nước, quy định đăng ký visa của Hàn Quốc có thể thay đổi.

Với việc cấp trở lại visa du lịch của Hàn Quốc, KTO tại Việt Nam đồng thời triển khai chiến dịch “Travel to Korean Begins again” với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt Nam, đồng thời áp dụng hỗ trợ đặc biệt dành cho các công ty du lịch nhằm thúc đẩy sự hồi phục của thị trường du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam cho biết: “Qua những hoạt động truyền thông mới mẻ, đa dạng cũng như hỗ trợ thiết thực cho các đơn vị lữ hành tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng hoạt động giao lưu du lịch Việt Nam-Hàn Quốc sẽ được khôi phục mạnh mẽ, khẳng định mối quan hệ bền chặt Việt Nam-Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao”.

Theo Nhandan