Thứ tư,  28/09/2022

Món bún chả Hà Nội được đưa vào sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh

Bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý với món Bún chả Hà Nội được đưa vào cuốn sách nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh. (Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam)

Lần đầu tiên, món Bún chả Hà Nội xuất hiện trong cuốn sách nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh. 

Theo Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh, 70 Đại sứ quán Anh trên toàn thế giới đã cùng sưu tầm những công thức món ăn được phục vụ trong các chuyến thăm của Hoàng gia Anh. Món Bún chả với công thức của Bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý tại Đại sứ quán Anh Hà Nội đã vinh dự được đưa vào cuốn sách nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng.

Chia sẻ về món ăn này, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã viết trong cuốn sách: “Bún chả là niềm tự hào của ẩm thực Hà Nội. Không người dân địa phương hay khách du lịch nào có thể cưỡng lại mùi hương của chả nướng khi đi ngang qua những hàng ăn trên phố. Món ăn này sẽ ngon nhất khi được thưởng thức tại vỉa hè và nhà riêng của tôi tại Hà Nội cũng thường xuyên phục vụ món bún chả khi có sự kiện để đem lại bầu không khí thoải mái cũng như hương vị ẩm thực đặc trưng của Hà Nội”.

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết, 100% lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được sử dụng để ủng hộ cho hai tổ chức từ thiện là Ủy thác Khối Thịnh vượng chung của Nữ hoàng và Quỹ Từ thiện của Thân vương xứ Wales.

Món bún chả Hà Nội được đưa vào sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh -0
Món Bún chả Hà Nội trong cuốn sách nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh. (Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam) 

Giới thiệu về cuốn sách này, trang Amazon mô tả, cùng với bún chả Hà Nội, nhiều món ăn trên khắp thế giới được quảng bá trong cuốn sách này như món mứt Tây Ban Nha, gà Wellington (Bồ Đào Nha), cà ri xanh cá (Pakistan), thịt cừu nấu bạch đậu khấu (Ấn Độ), bánh mì tẩm rượu whisky và bánh pudding bơ (Mỹ), bánh táo và hạnh nhân với kem rượu táo,..

Lần đầu tiên, cuốn sách còn viết về câu chuyện cách những quốc gia bẻ chiếc bánh mỳ như một cách để giải quyết các khác biệt và tìm kiếm giải pháp đi đến bàn đàm phán bắt đầu từ bàn ăn tối.

“Là sự pha trộn giữa các công thức nấu ăn, lịch sử ẩm thực, giai thoại và những bức ảnh tuyệt đẹp, đây là một cuốn sách hấp dẫn dành cho những ai quan tâm đến ẩm thực, ngoại giao hoặc di sản của Anh”, trang Amazon đánh giá về cuốn sách đặc biệt này.

Theo Nhandan