Thứ năm,  07/12/2023

Quảng Bình và Bình Định hợp tác khai thác tiềm năng du lịch

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022-2026, xây dựng sản phẩm đặc trưng và phát triển du lịch bền vững.

Quang Binh va Binh Dinh hop tac khai thac tiem nang du lich hinh anh 1
Động Thiên Đường, một kỳ quan thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình). (Nguồn: TTXVN)

Nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế về các địa danh di tích lịch sử, danh thắng của từng địa phương, trong hai ngày 8 và 9/11, ngành du lịch hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định đã triển khai nhiều hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch.

Sở du lịch hai tỉnh đã ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022- 2026.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình nhấn mạnh từ những lợi thế của mỗi địa phương, ngành du lịch hai tỉnh sẽ trao đổi những kinh nghiệm trong phát triển du lịch, trong đó tập trung vào việc sử dụng lợi thế đường bay để tăng cường phát triển khách nội địa; xây dựng sản phẩm đặc trưng của từng địa phương; sản phẩm du lịch giải trí về đêm; chú trọng phát triển du lịch theo hướng bền vững…

Theo ký kết này, ngành du lịch hai địa phương sẽ hợp tác trao đổi thông tin về công tác quản lý nhà nước về du lịch; hỗ trợ tuyên truyền giới thiệu thông tin, hình ảnh du lịch; hợp tác trên lĩnh vực quảng bá, xúc tiến du lịch.

Hai địa phương xác định là thị trường tiềm năng của nhau và tăng cường hỗ trợ nhau trong quảng bá, phát triển các sản phẩm du lịch trong thời gian tới.

Quảng Bình và Bình Định là hai địa phương miền Trung có nhiều điểm tương đồng về tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch. Du lịch Bình Định có thế mạnh để phát triển các loại hình du lịch biển đảo, du lịch văn hóa-lịch sử, du lịch khoa học-hội nghị, du lịch làng nghề…

Quang Binh va Binh Dinh hop tac khai thac tiem nang du lich hinh anh 2
Vịnh Eo Gió ở Bình Định, thuộc địa phận thôn Lý Lương, Nhơn Lý, Quy Nhơn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có cùng nhiều lễ hội dân gian, nghệ thuật truyền thống, những năm gần đây, Bình Định trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế, trong đó đáng chú ý là việc thành phố Quy Nhơn được Tổ chức du lịch ASEAN công nhận là thành phố du lịch sạch ASEAN năm 2019.

Đối với tỉnh Quảng Bình, nổi bật là Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Quảng Bình có bờ biển dài hơn 100km với nhiều bãi biển hoang sơ đẹp được du khách trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Giai đoạn 2021-2025, Quảng Bình đặt mục tiêu phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, coi đây là khâu đột phá để tăng trưởng, phát triển bền vững và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đồng thời khẳng định Quảng Bình là điểm đến hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Tính đến tháng 10/2022, du lịch Quảng Bình đón gần 2 triệu lượt khách./.

Theo Vietnamplus