Thứ ba,  03/10/2023

Tam Đảo được bình chọn là thị trấn du lịch hàng đầu thế giới

Tại lễ trao Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards – WTA) lần thứ 29 diễn ra tại Muscat, Vương quốc Oman vào tối 11/11, thị trấn Tam Đảo (thuộc huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) được vinh danh là thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022.

Đại diện tỉnh Vĩnh Phúc nhận giải thưởng World Travel Awards. (Nguồn: baovinhphuc.vn)
Đại diện tỉnh Vĩnh Phúc nhận giải thưởng World Travel Awards. (Nguồn: baovinhphuc.vn)

Tham dự lễ công bố và trao các giải thưởng danh giá có hơn 500 đại biểu đến từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Đây là lần đầu tiên thị trấn Tam Đảo được đề cử và chính thức nhận giải thưởng danh giá của World Travel Awards – một tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về du lịch.

Để giành giải thưởng “Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022”, thị trấn Tam Đảo đã vượt qua nhiều điểm đến nổi tiếng thế giới như Hana (Hawaii, Mỹ) hay Shirakawa-go (Gifu, Nhật Bản). Cũng được đề cử trong hạng mục này còn có 5 thị trấn khác của các quốc gia: Séc, Bosnia & Herzegovina, Nepal, Mỹ và New Zealand.

Trao đổi về du lịch Tam Đảo, ông Graham Cooke, Chủ tịch Tổ chức World Travel Awards, từng chia sẻ: Tôi đã đến Tam Đảo và cảm nhận nơi đây có cảnh quan lung linh huyền ảo, khí hậu tuyệt vời. Tam Đảo không chỉ là một điểm đến vô cùng thú vị ở châu Á, mà còn sớm trở thành tâm điểm du lịch trên toàn cầu. Chúng tôi hy vọng sau khi nơi này trở thành “Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới” sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế.

Thị trấn Tam Đảo hội tụ đầy đủ các loại hình du lịch: lịch sử, văn hóa, tâm linh, khám phá mạo hiểm, sinh thái, nghỉ dưỡng, là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Thời gian qua, Tam Đảo được đầu tư lớn, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng dịch vụ, khẳng định vị thế là khu du lịch trọng điểm quốc gia. Sự kiện này một lần nữa khẳng định giá trị vượt trội và riêng biệt của Tam Đảo.

Được biết, tháng 3/2022, tổ chức World Travel Awards đã đến tỉnh Vĩnh Phúc khảo sát, quay phim, chụp ảnh và thu thập thông tin về thị trấn du lịch Tam Đảo, sau đó đưa thông tin lên trang web để độc giả trên thế giới bình chọn.

Cùng với quyết định công nhận Tam Đảo là Khu du lịch quốc gia, giải thưởng thị trấn du lịch hàng đầu thế giới tiếp tục nâng cao vị thế của du lịch Tam Đảo không chỉ trong khu vực mà trên phạm vi toàn cầu, thu hút đông đảo du khách quốc tế đến với vùng đất này trong thời gian tới.

Theo Nhandan