Thứ ba,  30/05/2023

Luang Prabang vào danh sách điểm đến “Du lịch chậm” hàng đầu thế giới

Tạp chí National Geographic đánh giá Luang Prabang là điểm đến hàng đầu dành cho du lịch chậm nhờ các nỗ lực bảo tồn, sự đột phá trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch bền vững.

Luang Prabang vao danh sach diem den
Ngôi chùa cổ Wat Xieng Thong tại Luang Prabang. (Nguồn: Getty Images)

Báo chí Lào số ra ngày 15/11 đưa tin National Geographic, một trong những tạp chí được đọc nhiều nhất trên thế giới, đã xếp Luang Prabang là một trong 5 địa điểm hàng đầu dành cho “Du lịch chậm” trong năm 2023.

Các địa điểm khác được National Geographic đánh giá cao là Quần đảo Dodecanese ở Hy Lạp, Ghana, Milwaukee ở Wisconsin (Mỹ) và Alberta ở Canada.

Theo báo chí Lào, du lịch chậm là một cách tiếp cận du lịch, chú trọng tới việc kết nối với người dân, văn hóa, ẩm thực và âm nhạc địa phương.

Nó dựa trên ý tưởng rằng một chuyến đi đồng nghĩa với việc mở mang kiến thức và có tác động về mặt cảm xúc, trong khi vẫn bảo tồn được sự bền vững cho cộng đồng địa phương và môi trường.

Luang Prabang là điểm đến đầu tiên được đề xuất cho các nỗ lực bảo tồn do cộng đồng lãnh đạo; sự đột phá trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch bền vững và bao trùm…

Luang Prabang đã được xếp hạng Di sản thế giới và cũng đã được tạp chí Esquire Philippines xếp vào danh sách 12 địa điểm dễ dàng đi phượt nhất ở Đông Nam Á.

National Geographic cũng chọn Lào trong số 25 điểm đến du lịch hàng đầu cho năm 2023, với Lào là quốc gia duy nhất ở ASEAN được liệt kê trong danh sách những địa điểm và trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách.

Danh sách các điểm đến nổi bật hàng năm được chia thành năm hạng mục – cộng đồng, thiên nhiên, văn hóa, gia đình và phiêu lưu. Lào được xếp vào danh sách cộng đồng là nơi mà việc bảo tồn mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Các chuyên gia du lịch ở Lào cho biết tuyến đường sắt Lào-Trung đã giúp nâng cao khả năng tiếp cận của đất nước và mở ra các địa điểm ở phía Bắc như Vangvieng, Luang Prabang, Oudomxay và Luang Namtha.

Những khu vực này rất phong phú về lối sống truyền thống trong khi du khách vừa có thể xem động vật hoang dã, vừa có thể tận hưởng những chuyến đi bộ xuyên rừng.

Các tháng mùa Đông (từ tháng 11 đến tháng 3) được khuyến nghị là thời gian tốt nhất để cắm trại trên các sườn đồi và ngắm biển sương sớm hình thành trên các đỉnh đồi./.

Theo Vietnamplus