Thứ tư,  07/06/2023

Trải nghiệm hành trình di sản Việt Nam qua cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022

Lần đầu tiên các thí sinh sẽ được trải nghiệm hành trình di sản Việt Nam và sẽ giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam ra thế giới, không còn gói gọn ở một cuộc thi sắc đẹp đơn thuần.

Trải nghiệm hành trình di sản Việt Nam qua cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 - Ảnh 1.

Các thi sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 được tổ chức tại Việt Nam.

Chiều nay (16/11), tại Ninh Bình, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 đã tổ chức họp báo công bố đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022, vương miện và lịch trình đi qua các miền di sản của Việt Nam trong suốt hành trình tham gia cuộc thi.

Bà Vũ Thị Mỹ Dung-Giám đốc Khu vực quốc gia Hoa hậu Du lịch thế giới tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông Tấm và Cám chia sẻ: “Vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tại Việt Nam thay đổi cách thức để lan tỏa hình ảnh di sản, văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, lan tỏa tình yêu di sản.

Ban Tổ chức mời các thí sinh đến tham quan, tìm hiểu những nét đặc trưng văn hóa của các dân tộc, các vùng miền trên đất nước Việt Nam.

Với chủ đề “Mang cả thế giới đến Việt Nam-Hành trình đi qua các miền di sản”, chắc chắn các thí sinh sẽ có những trải nghiệm thú vị, sẽ yêu hơn nữa di sản văn hóa của đất nước Việt Nam”.

Bà Vũ Thị Mỹ Dung cho biết, các thí sinh sẽ được khám phá những nét đẹp di sản, văn hóa của 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Ninh Bình, Sơn La bắt đầu từ ngày127/11 đến ngày 5/12/2022

Tại Ninh Bình, thí sinh có trải nghiệm với Quần thể danh thắng Tràng An, bao gồm: Khu du lịch sinh thái Tràng An, cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính… Các thí sinh sẽ mặc trang phục dân tộc mình để cùng chụp ảnh tại Tràng An.

Trong ngày khai mạc Festival Di sản Tràng An-Ninh Bình 2022. Các thí sinh sẽ mặc các trang phục thổ cẩm để cùng trình diễn với nghệ sĩ Việt Nam trong phần mở màn của Festival.

Về Phú Thọ, các thí sinh sẽ tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hùng và chụp hình trang phục dân tộc, cùng trải nghiệm cảnh đẹp, tìm hiểu lịch sử về 18 đời Vua Hùng; tìm hiểu tìm hiểu và trải nghiệm làm bánh chưng, bánh dày, hát xoan…

Tại Thủ đô Hà Nội, các thí sinh sẽ được tham quan tìm hiểu Văn Miếu-Quốc Tử Giám và di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long.

Đến Sơn La, họ cùng hòa mình vào văn hóa người Thái, cùng tham gia trình diễn tiết mục Xòe Thái, cùng mặc áo cóm Thái với 1.000 người dân địa phương nhằm quảng bá nét độc đáo của nghệ thuật Xòe Thái- di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại với thế giới.

Tại Vĩnh Phúc, sau khi Ban tổ chức công bố đêm chung kết, các thí sinh sẽ tham gia cuộc thi về trang phục dân tộc, thi tài năng… Sau đó, họ sẽ được cùng trải nghiệm thị trấn Tam Đảo-vừa được vinh danh là thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022 tại Lễ trao giải thưởng du lịch toàn cầu lần thứ 29.

Trải nghiệm hành trình di sản Việt Nam qua cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 - Ảnh 2.

Người đẹp Lê Thị Hương Ly, đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022

Trong suốt hành trình của cuộc thi, các thí sinh sẽ tự quay các clip giới thiệu về vẻ đẹp của Việt Nam, từ đó Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 5 clip xuất sắc nhất để trao giải.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình mong muốn cảnh sắc và tình cảm của người dân Ninh Bình nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp với các thí sinh Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022.

Chia sẻ niềm vui và hạnh phúc khi có mặt ở Việt Nam, ông John Singh người sáng lập và Chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism cho biết, lần đầu tiên tôi đến Việt Nam nhưng ông đã cảm nhận được sự nồng hậu của con người Việt Nam.

Với mục tiêu xuyên suốt của cuộc thi là thông qua du lịch để thay đổi thế giới cũng như thông qua hành trình di sản Việt Nam sẽ góp phần khai phá và giới thiệu vẻ đẹp di sản Việt Nam với thế giới.

“Tôi thấy Việt Nam có nhiều tiềm năng ẩn giấu, như một viên ngọc chưa được khai thác hết vẻ đẹp”, ông John Singh nhận xét.

Bên cạnh công bố lịch trình, Ban tổ chức cũng công bố thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 là Lê Thị Hương Ly và tiết lộ thông tin về vương miện đăng quang cho Tân Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022.

Theo Baochinhphu