Thứ tư,  01/02/2023

Hàng chục nghìn du khách hành hương về khu di tích – danh thắng Yên Tử

Trong những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, cùng với các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Uông Bí, (Quảng Ninh), Khu di tích Yên Tử là một trong những điểm đến được quý du khách gần xa lựa chọn tìm đến không chỉ để tham quan, mà du khách khi đến đây còn để thành kính thắp nén tâm hương tưởng nhớ đến Đức Vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Du khách hành hương về khu di tích - danh thắng Yên Tử trong những ngày đầu tiên của năm mới 2023.
Du khách hành hương về khu di tích – danh thắng Yên Tử trong những ngày đầu tiên của năm mới 2023.

Ban Quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử cho biết, trong 2 ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán Quý Mão (ngày mùng 1 và mùng 2 Tết), Khu di tích và danh thắng Yên Tử đã đón gần 10 nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm. Riêng ngày mùng 1 Tết, Yên Tử đón 2.679 lượt khách, ngày mùng 2 Tết đón 5.796 lượt khách. Đặc biệt, nơi đây không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước mà cả khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ, châu Âu…

Hàng chục nghìn du khách hành hương về khu di tích - danh thắng Yên Tử ảnh 1
Du khách về chiêm bái Đức Vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong những ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2023.

Cùng với đó là nhiều chương trình vui xuân đón Tết mang đậm nét văn hóa cổ truyền đã được tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán năm nay tại Yên Tử như: Vẽ tranh Đông Hồ, hát quan họ, khám phá ẩm thực địa phương…

Uỷ ban nhân dân thành phố Uông Bí cho biết, theo kế hoạch, năm nay Lễ hội Xuân Yên Tử bắt đầu diễn ra từ ngày 30/1/2023 (tức ngày 9 tháng Giêng). Lễ khai hội diễn ra chính thức vào ngày 31/1/2023 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Quý Mão), tại cung Trúc Lâm – Yên Tử.

Hàng chục nghìn du khách hành hương về khu di tích - danh thắng Yên Tử ảnh 2
Hệ thống cáp treo phục vụ du khách hành hương hành hương về với Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Uông Bí cho biết, nét mới của mùa Lễ hội xuân Yên Tử Quý Mão 2023 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa tâm linh như: Đêm hội hoa đăng; thỉnh cầu “Quốc thái, dân an – vũ điều phong thuận”, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, múa rồng, lân, võ thuật cổ truyền; tổ chức các trò chơi dân gian; biểu diễn văn nghệ truyền thống tại khu vực Làng Nương, Yên Tử phục vụ du khách.

Bên cạnh đó, các phương án đón khách dịp cao điểm cũng được chuẩn bị sẵn sàng. Lực lượng nhân sự được huy động tối đa; An ninh trật tự, an toàn giao thông được tăng cường. Các hàng quán thực hiện nghiêm an toàn vệ sinh thực phẩm và sẵn sàng phục vụ du khách.

Hàng chục nghìn du khách hành hương về khu di tích - danh thắng Yên Tử ảnh 3
Khu vực bán vé cáp treo cho du khách.

https://nhandan.vn/hang-chuc-nghin-du-khach-hanh-huong-ve-khu-di-tich-danh-thang-yen-tu-post735971.html

Theo Nhandan