Thứ hai,  02/10/2023

Jeju sẽ cải thiện chính sách thị thực đoàn, chào đón đoàn khách từ Việt Nam

Hiện đảo Jeju đã thực hiện chính sách miễn thị thực cho du khách Việt Nam, tuy nhiên vẫn còn hạn chế về việc cấp thị thực đoàn. Trong thời gian tới, chính sách về thị thực đoàn sẽ được cải thiện và chào đón các đoàn khách từ Việt Nam tới tham quan đảo.

Jeju là điểm đến được du khách Việt Nam yêu thích. (Ảnh: TTXVN)
Jeju là điểm đến được du khách Việt Nam yêu thích. (Ảnh: TTXVN)

Ông Oh Young Hun, Thị trưởng tỉnh tự trị đặc biệt Jeju (Hàn Quốc) đã nhấn mạnh như trên tại cuộc làm việc với Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh tại Hà Nội vào chiều 3/8.

Theo tin từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, cuộc làm việc nhằm tăng cường hợp tác thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và đảo Jeju nói riêng. Cùng dự buổi làm việc có Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc Lý Xương Căn, lãnh đạo các phòng chức năng của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

Cảm ơn sự đón tiếp đón nồng ấm của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, ông Oh Young Hun, Thị trưởng tỉnh tự trị đặc biệt Jeju (Hàn Quốc) cho biết, mục đích của chuyến công tác đến Việt Nam lần này là để giới thiệu, quảng bá du lịch và các sản phẩm của đảo Jeju, đặc biệt là sản phẩm cá bơn, một đặc sản nổi tiếng của địa phương.

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Jeju đã có buổi làm việc với hãng hàng không Vietnam Airlines về kế hoạch khai thác đường bay thẳng kết nối Hà Nội và đảo Jeju. Theo thống kê, hằng năm, có khoảng 20 ngàn tới 30 ngàn người Việt Nam sang du lịch tại đảo Jeju, với việc khai thác đường bay thẳng kết nối Hà Nội và đảo Jeju, lượng trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, Hà Nội và Jeju nói riêng sẽ tăng trưởng mạnh hơn.

Ông Oh Young Hun cho biết, Việt Nam là điểm đến được người Hàn Quốc đi du lịch nhiều nhất trong khu vực ASEAN. Thông qua buổi gặp gỡ lần này, Thị trưởng tỉnh tự trị đặc biệt Jeju mong muốn đẩy mạnh việc hợp tác giữa hai bên và có nhiều hơn nữa cơ hội để cùng nhau quảng bá du lịch của Việt Nam và Hàn Quốc, nâng tầm hoạt động hợp tác giữa Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và đảo Jeju.

Jeju sẽ cải thiện chính sách thị thực đoàn, chào đón đoàn khách từ Việt Nam ảnh 2
Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam)

Thị trưởng Jeju đề nghị, bước đầu tiên là tổ chức tour khảo sát cho các cơ quan, doanh nghiệp du lịch và các nhà tổ chức tour của Việt Nam sang thăm đảo Jeju.

Thị trưởng Oh Young Hun hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam trong việc kết nối các doanh nghiệp du lịch của Việt Nam với đảo Jeju.

Việt Nam là điểm đến được người Hàn Quốc đi du lịch nhiều nhất trong khu vực ASEAN. Về chính sách thị thực, hiện đảo Jeju đã thực hiện chính sách miễn thị thực cho du khách Việt Nam, tuy nhiên vẫn còn hạn chế về việc cấp thị thực đoàn. Trong thời gian tới, chính sách về thị thực đoàn sẽ được cải thiện và chào đón các đoàn khách từ Việt Nam tới tham quan đảo.

Ông Oh Young Hun, Thị trưởng tỉnh tự trị đặc biệt Jeju (Hàn Quốc)

Về tình hình trao đổi khách giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh bày tỏ sự vui mừng khi lượng khách du lịch từ Hàn Quốc sang Việt Nam sau đại dịch đang tăng trưởng cao.

Hàn Quốc hiện là thị trường gửi khách đứng đầu Việt Nam. 7 tháng đầu năm 2023, lượng khách Hàn Quốc sang Việt Nam đạt gần 1,9 triệu lượt. Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc là các địa điểm được du khách Hàn Quốc rất ưa chuộng. Nhu cầu du lịch của người dân Việt Nam và Hàn Quốc được cải thiện rõ rệt và không ngừng tăng sau đại dịch.

Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cũng thông tin tới Thị trưởng tỉnh Jeju, từ ngày 15/8/2023, Việt Nam sẽ kéo dài thời hạn thị thực (visa) điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày, có giá trị nhập cảnh nhiều lần; nâng thời hạn tạm trú tại cửa khẩu cho người nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực từ 15 ngày lên 45 ngày.

Về các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, Việt Nam đã bổ nhiệm ông Lý Xương Căn là Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc từ năm 2018 nhằm hỗ trợ các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, đến nay đã qua hai nhiệm kỳ 2018-2020 và 2021-2024. Năm 2019, ông Lý Xương Căn đã khai trương Văn phòng Xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc và tới nay đã hoạt động rất hiệu quả.

Jeju là một trong những điểm đến được người dân Việt Nam yêu thích khi tới Hàn Quốc. Đảo Jeju và Vịnh Hạ Long của Việt Nam là hai địa điểm được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới và là điểm du lịch không thể bỏ qua. Với việc khai thác đường bay thẳng kết nối Hà Nội và đảo Jeju, lượng khách du lịch giữa hai nước sẽ tăng lên trong tương lai, Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh tin tưởng.

Nhân dịp này, Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đề nghị tỉnh Jeju chia sẻ kinh nghiệm về quản lý điểm đến, phát triển sản phẩm, xúc tiến quảng bá điểm đến và thu hút sự tham gia của cộng đồng địa phương vào phát triển du lịch. Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cũng sẽ có buổi làm việc với các hãng hàng không Việt Nam như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Vietravel Airlines về việc tăng tần suất và mở thêm các đường bay thẳng kết nối các điểm đến của Việt Nam với Jeju. Đồng thời, Jeju xem xét hỗ trợ quảng bá hình ảnh Việt Nam tại sân bay quốc tế Jeju.

Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cũng mong muốn hai bên sẽ tăng cường chia sẻ thông tin và mời nhau tham dự các sự kiện, hoạt động du lịch lớn của Việt Nam và Jeju. Hỗ trợ lẫn nhau trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá tại Việt Nam và Jeju, kết nối doanh nghiệp lữ hành hai bên.

Theo nhandan.vn