Thứ hai,  04/12/2023

Khai mạc Mùa hạt dẻ và giao lưu hát Then, Sli, Lượn Xã Quảng Lạc năm 2023

– Sáng 26/8, UBND xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn tổ chức khai mạc Mùa hạt dẻ và giao lưu hát Then, Sli, Lượn xã Quảng Lạc năm 2023.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn cùng đông đảo người dân và du khách.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng khai mạc mùa hạt dẻ

Trong chương trình, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục hát dân ca đặc sắc đến từ các câu lạc bộ văn nghệ trên địa bàn thành phố và đội văn nghệ đến từ các thôn thuộc xã Quảng Lạc với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và tình yêu quê hương, đất nước.

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc mùa hạt dẻ

Cũng trong chương trình, các đại biểu đã được tham quan, trải nghiệm vườn dẻ trên địa bàn thôn Quảng Trung II, xã Quảng Lạc và thưởng thức các sản phẩm chế biến từ hạt dẻ như: sữa hạt dẻ, bánh trung thu hạt dẻ và xôi hạt dẻ…

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm chế biến từ hạt dẻ

Được biết, mô hình dẻ ghép đã được trồng trên địa bàn xã Quảng Lạc từ năm 2003, đến nay diện tích trồng dẻ trên địa bàn xã đã trên 100ha, sản lượng bình quân hàng năm hàng chục tấn, mang lại thu nhập cao cho Nhân dân trong xã. Hạt dẻ tươi là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của thành phố Lạng Sơn năm 2021.

Các đại biểu tham quan vườn dẻ

Đây là năm thứ 2 xã Quảng Lạc tổ chức khai mạc mùa hạt dẻ với mục đích tôn vinh, bảo tồn và phát triển nghề trồng dẻ trên địa bàn xã, đồng thời tạo ra cơ hội để các nhà vườn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Qua đó, góp phần quảng bá các sản phẩm OCOP của xã gắn với việc bảo tồn, phát huy bản sắc dân tộc trên địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch, dịch vụ địa phương.

TUYẾT MAI - TRIỆU HUYỀN