Thứ năm,  06/10/2022
Đậm đà khó quên hương vị xôi trám đen
Đậm đà khó quên hương vị xôi trám đen
Những nguyên liệu chính để làm nên món xôi trám đen - Nếu ai đã từng đặt chân đến Lạng Sơn vào những ngày thu, chắc chắn sẽ rất yêu thích món xôi trám đen – món ăn giản dị, dân dã mà đậm đà khó quên. [video width="550" height="330" mp4="https://baolangson.vn/uploads/2022/10/04/9047.mp4"][/video] Từ cuối tháng 8 đến đầu tháng...
Đậm đà hương vị truyền thống bánh cuốn tráng khay
Đậm đà hương vị truyền thống bánh cuốn tráng khay
- Trải qua các giai đoạn lịch sử, giữa hàng trăm quán bán các món đồ ăn sáng đa dạng trên địa bàn, quán bánh cuốn gia truyền tráng bằng khay vẫn "tồn tại" giữa chốn thành thị và là địa chỉ thân thuộc của nhiều người dân. Đến đây, người dân không chỉ được thưởng thức món...
Khâu nhục Lạng Sơn – Đặc sắc ẩm thực vùng biên
Khâu nhục Lạng Sơn – Đặc sắc ẩm thực vùng biên
- Khâu nhục Lạng Sơn không chỉ là đặc sản mà còn là niềm tự hào của đồng bào miền núi nơi đây. Món ăn này thường xuất hiện trong những bữa tiệc đặc biệt như lễ cưới, hỏi, đãi khách… Hương thơm của mác mật hòa quyện với các gia vị của núi rừng khác tạo nên...
Phở vịt quay - món ngon đặc trưng Xứ Lạng
Phở vịt quay - món ngon đặc trưng Xứ Lạng
- Ở Lạng Sơn có nhiều loại phở, trong đó món phỏ vịt quay với nhiều hương vị thơm ngon đặc trưng đã để lại nhiều ấn tượng với mỗi thực khách nói chung và du khách đến Lạng Sơn nói riêng. Điều tạo nên sự khác biệt chính là thịt vịt được tẩm ướp các loại gia...
Thơm ngon đậu phụ Na Sầm
Thơm ngon đậu phụ Na Sầm
- Nhắc đến đậu phụ, chắc hẳn ai cũng biết đến đậu phụ Na Sầm, huyện Văn Lãng – món ăn từ lâu đã được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến. Với những bí quyết riêng trong chế biến và bảo quản đã tạo nên hương vị riêng có cho đậu phụ Na Sầm, từ...
Bánh giò bầu: Từ truyền thống đến sản phẩm du lịch
Bánh giò bầu: Từ truyền thống đến sản phẩm du lịch
- Là món bánh truyền thống của người dân xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng từ xa xưa, bánh giò bầu không chỉ gây ấn tượng ngay từ tên gọi mà còn có nét đặc trưng thu hút nhiều du khách muốn được thưởng thức và trải nghiệm quy trình làm bánh. Thời gian qua, bánh giò bầu...
Lạp sườn Phong Liên: Món ngon Xứ Lạng
Lạp sườn Phong Liên: Món ngon Xứ Lạng
- Lạp sườn là một trong những món ăn ngon, mang đậm bản sắc văn hóa Xứ Lạng. Tại cơ sở sản xuất lạp sườn tươi Phong Liên, khu 5, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, thời gian qua, với những công thức riêng có, cơ sở đã tạo nên món lạp sườn với hương vị riêng,...
Bánh rợm, bánh gai: Đậm hương vị truyền thống
Bánh rợm, bánh gai: Đậm hương vị truyền thống
- Bánh rợm, bánh gai là loại bánh truyền thống trong ngày Tết Thanh minh và rằm tháng Bảy của người dân tộc Tày, Nùng xứ Lạng. Bánh rợm, bánh gai với vẻ ngoài đơn sơ nhưng bên trong lại chứa đựng tấm lòng thành kính, hiếu lễ của người dân nơi đây dâng lên gia tiên cầu...