Thứ sáu,  02/12/2022
Lạp sườn - món ngon Xứ Lạng
Lạp sườn - món ngon Xứ Lạng
- Lạp sườn là một trong những món ăn ngon, đặc trưng của tỉnh Lạng Sơn. Món ăn này không chỉ thân thuộc với người dân trên địa bàn tỉnh mà còn được khách du lịch ưa chuộng. Gia vị đặc biệt để tạo nên món lạp sườn là gừng núi đá, gia vị này không chỉ làm...
Khai mạc Festival ẩm thực Xứ Lạng 2021
Khai mạc Festival ẩm thực Xứ Lạng 2021
- Tối 5/11, tại thành phố Lạng Sơn, UBND thành phố Lạng Sơn phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Công ty TNHH Trọng Tín tổ chức chương trình “Festival du lịch ẩm thực Xứ Lạng năm 2021”. Dự chương trình có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;...
Rau bò khai: Dư vị núi rừng xứ Lạng
Rau bò khai: Dư vị núi rừng xứ Lạng
- Rau bò khai là món rau mang đậm hương vị của núi rừng Xứ Lạng. Nếu như trước đây, loại rau này mọc hoang dại ở chân các khu vực núi đá thì nay, nó đã được người dân ở một số địa phương của tỉnh đem về trồng với số lượng lớn, góp phần phát triển...
Đặc sản lợn quay Xứ Lạng
Đặc sản lợn quay Xứ Lạng
- Lạng Sơn là một tỉnh có nền văn hóa ẩm thực rất phong phú và đa dạng, trong đó, đặc biệt phải kể đến món lợn quay lá mác mật. Đây được coi là món ăn truyền thống và mang đậm nét đặc trưng của Xứ Lạng. Chị Phạm Thị Thanh Nhài thực hiện công đoạn quay...
Cao sằng - một nét văn hóa ẩm thực Xứ Lạng
Cao sằng - một nét văn hóa ẩm thực Xứ Lạng
- Một trong những món ăn đường phố được người dân Xứ Lạng ưa chuộng chính là bánh cao sằng (cao: bánh, sằng: tầng; cao sằng tức là bánh nhiều tầng). Dù được chế biến từ những nguyên liệu rất đơn giản nhưng món ăn này lại có hương vị đậm đà, đặc trưng, trở thành món ăn...
LỢN QUAY MÁC MẬT
LỢN QUAY MÁC MẬT
Đây là món ăn đặc sản không thể thiếu trong các bàn ở Lạng Sơn và không chỉ ngon mà còn chế biến cầu kì và mang hương vị riêng của xứ Lạng. Để làm lợn quay, người ta chọn những con tầm 20-35kg hơi, loại to quá thì béo, mỡ nhiều ăn sẽ ngấy. Loại nhỏ dưới 20kg...
Người dân Mai Pha: Tăng thu từ nghề làm bánh ngải
Người dân Mai Pha: Tăng thu từ nghề làm bánh ngải
- Đã từ lâu, bánh dày lá ngải (bánh ngải) trở thành món ẩm thực mang đậm dấu ấn của người Tày ở Xứ Lạng. Trải qua nhiều thế hệ, món bánh này vẫn được người dân trong tỉnh, nhất là người dân xã Mai Pha (thành phố Lạng Sơn) gìn giữ, lưu truyền và được kinh doanh...
PHỞ CHUA
PHỞ CHUA
Đặc sản xứ Lạng này được chế biến khá cầu kỳ và có hương vị vô cùng hấp dẫn. Phở chua gồm hai phần: nguyên liệu khô và phần nước. Về phần nước: Điều quyết định của phở chua Lạng Sơn chính là “nước đủ” hay còn gọi là “nước sốt”. Để có một nồi nước đủ ưng ý,...