Thứ năm,  24/06/2021

Điểm xét tuyển hầu hết các trường ĐH từ 15 điểm trở lên cho 3 môn theo tổ hợp

Theo ngưỡng đảm bảo đầu vào (điểm sàn) đã công bố, mức điểm xét tuyển hầu hết các trường từ 15 điểm trở lên cho 3 môn theo tổ hợp xét tuyển (gồm điểm ưu tiên nếu có).
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2020. 

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, để tăng cơ hội trúng tuyển đại học theo phương thức xét điểm thi, Bộ GD&ĐT cho thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Với cách điều chỉnh trực tuyến, thí sinh có 7 ngày, còn với cách điều chỉnh bằng phiếu thì thí sinh có 10 ngày. Dựa vào mức điểm sàn cũng như điểm chuẩn dự kiến, thí sinh sẽ có thêm cơ sở để thay đổi kịp thời nguyện vọng, phù hợp với năng lực và điểm số của bản thân.

Đến nay, đã có khoảng 80 trường đại học, học viện công bố điểm sàn, điểm chuẩn, thí sinh cần nắm rõ để thay đổi nguyện vọng kịp thời.

Mức điểm xét tuyển hầu hết các trường từ 15 điểm trở lên cho 3 môn theo tổ hợp xét tuyển (gồm điểm ưu tiên nếu có).

Đại học Mỹ thuật công nghiệp cũng vừa công bố điểm chuẩn dự kiến các ngành đào tạo chính quy của nhà trường. Theo đó, với 21,66 ngành Thiết kế đồ họa được dự đoán sẽ có điểm trúng tuyển cao nhất, thấp nhất là ngành Điêu khắc.

Đại học Tây Đô thông báo mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển bằng hình thức điểm thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, ngành Dược học có mức điểm cao nhất là 21 với 4 khối A00, B00, D07, C02. Ngành Điều dưỡng có điểm sàn là 19 với 4 khối xét tuyển là A02, B00, D08, B03. Các ngành còn lại lấy cùng mức điểm là 15.

Đại học Y dược Thái Bình cũng thông báo mức điểm nhận hồ sơ cho 5 ngành đào tạo, trong đó cao nhất là Y khoa 22 điểm và Dược học 21 điểm.

Đại học Y tế công cộng công bố điểm sàn theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT của trường dao động ở mức từ 14 đến 19.

Với Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, năm nay trường tuyển sinh 3 ngành Y học cổ truyền, Y khoa và Dược học theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào là 21.

Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như sau: Điểm nhận hồ sơ cho 9 ngành tuyển sinh của trường ở mức 14-17 điểm theo tổ hợp xét tuyển. Trong đó, riêng ngành Công tác xã hội, giới và phát triển nhận hồ sơ từ 14 điểm trở lên.

Theo Chinhphu