Thứ năm,  24/06/2021

Lào Cai: Rà soát lại toàn bộ quy trình đón, trả trẻ ở cơ sở giáo dục

Ủy ban Nhân dân thành phố Lào Cai yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện đảm bảo an toàn, an ninh trong các cơ sở giáo dục.

Liên quan đến vụ việc phụ huynh vào lớp hành hung trẻ mầm non tại Trường mầm non tư thục Trumpkids, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Ủy ban Nhân dân thành phố Lào Cai vừa có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai chỉ đạo các cơ sở giáo dục rà soát, kiểm tra lại toàn bộ các quy trình đón, trả trẻ theo đúng quy định đảm bảo khoa học, an toàn và quản lý được mọi hoạt động trong suốt thời gian học sinh ở tại trường lớp.

Bên cạnh đó, tại văn bản số 1464/UBND-GD&ĐT của UBND thành phố Lào Cai về việc chỉ đạo làm rõ nội dung sự việc tại Trường mầm non tư thục Trumpkids, ông Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cho giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non các kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ về ứng phó với các tình huống khẩn cấp, tình huống bạo hành xâm hại trẻ em và các nguy cơ gây mất an toàn an ninh trường học khác.

Ủy ban Nhân dân thành phố Lào Cai yêu cầu Phòng chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện đảm bảo công tác an toàn, an ninh trong các cơ sở giáo dục.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân thành phố Lào Cai cũng yêu cầu Ủy ban Nhân dân phường Cốc Lếu tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở giáo dục, nhóm trẻ độc lập trên địa bàn phường này về công tác đảm bảo an toàn, an ninh trường học.

Chiều 3/10, bà Trần Thị Thanh Dung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai cho biết, sau sự việc này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai lưu ý các trường học trên địa bàn thành phố đặc biệt là các trường mầm non tư thục và cơ sở mẫu giáo độc lập quan tâm bồi dưỡng kỹ năng giáo viên: giao tiếp, trao đổi, chia sẻ, ứng phó và đặc biệt là dự báo các tình huống có thể xảy ra, hiểu được các nguy cơ dễ xảy đến đe dọa đến an toàn an ninh trường học.

Quy trình đón trả trẻ phải được công khai, thống nhất với phụ huynh, quy định rõ trong trường hợp nào thì phụ huynh được vào lớp. Các chủ trường, chủ cơ sở cần quan tâm và có trách nhiệm hơn nữa đến việc tiếp nhận, sử dụng, có kế hoạch lựa chọn đội ngũ giáo viên phù hợp.

Trường mầm non tư thục Trumpkids đã tạm thời không cho 3 giáo viên liên quan đến vụ việc trên đứng lớp theo yêu cầu của phụ huynh và nguyện vọng của chính các cô giáo này nhằm ổn định tâm lý sau vụ việc.

Theo bà Dung, vì đây là mô hình trường tư thục nên việc bố trí phân công giáo viên là do trường quyết định./.

Theo vietnamplus.vn