Thứ bảy,  15/05/2021

Tham gia IOE, các địa phương cần chú ý gì?

Ngày 7/1/2012 đã diễn ra kỳ thi cấp quận/huyện/thị xã và thi chung khảo cấp THPT tại 5 thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng.Tuy thời tiết khu vực Hà Nội rất lạnh nhưng ngay từ sáng sớm các phụ huynh đã háo hức đưa con em mình đến tham gia dự thi. Các cán bộ công nghệ của Mạng Việt Nam đã tham gia trực suốt thời gian thi để đảm bảo cuộc thi diễn ra thành công.Nhiều phụ huynh ở ngoài chờ con trong giá lạnh nhưng vẫn ấm niềm tin hy vọng.Qua thực tế theo dõi tại 3 điểm thi tại Hà Nội và từ các địa điểm thi điện về, Ban Tổ chức cấp toàn quốc lưu ý các địa phương bảng B, bảng C rút kinh nghiệm để kỳ thi vòng 20 tổ chức sau Tết tránh các trục trặc xảy ra :Một học sinh ở TP HCM khi nhập mã số thi đã được báo là mã số thi không hợp lệ. Giám thị cho đổi sang các máy tính khác mà thông báo vẫn không thay đổi. Nguyên nhân là do học sinh này đã sử dụng...

Ngày 7/1/2012 đã diễn ra kỳ thi cấp quận/huyện/thị xã và thi chung khảo cấp THPT tại 5 thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng.

Tuy thời tiết khu vực Hà Nội rất lạnh nhưng ngay từ sáng sớm các phụ huynh đã háo hức đưa con em mình đến tham gia dự thi. Các cán bộ công nghệ của Mạng Việt Nam đã tham gia trực suốt thời gian thi để đảm bảo cuộc thi diễn ra thành công.

Tham gia IOE, các địa phương cần chú ý gì?

Nhiều phụ huynh ở ngoài chờ con trong giá lạnh nhưng vẫn ấm niềm tin hy vọng.

Qua thực tế theo dõi tại 3 điểm thi tại Hà Nội và từ các địa điểm thi điện về, Ban Tổ chức cấp toàn quốc lưu ý các địa phương bảng B, bảng C rút kinh nghiệm để kỳ thi vòng 20 tổ chức sau Tết tránh các trục trặc xảy ra :
Một học sinh ở TP HCM khi nhập mã số thi đã được báo là mã số thi không hợp lệ. Giám thị cho đổi sang các máy tính khác mà thông báo vẫn không thay đổi. Nguyên nhân là do học sinh này đã sử dụng tài khoản đăng ký địa chỉ của quận khác nên hệ thống không chấp nhận. Vì vậy, BTC lưu ý mã số thi của quận nào chỉ chấp nhận học sinh của quận đó dự thi. Học sinh dự thi cần kiểm tra lại thông tin đăng ký trong hệ thống, nếu chưa đúng phải chỉnh lại.
Quá 8h00 ngày 7/1/2012 là thời điểm hết giờ thi khối 3 như tại một huyện ở Hà Nội vẫn có nhiều học sinh chưa được vào thi. Nguyên nhân xảy ra sự cố này vì BTC địa phương đã bố trí nhiều em thi một máy, khi em này xong thì cho em khác vào thi. Theo quy định thì mỗi thí sinh phải được bố trí một máy và thí sinh có quyền làm bài trong 60 phút. Nếu thiếu máy thì có thể tổ chức thêm nhiều địa điểm thi và tổ chức thêm ở ngày thi dự phòng. BTC cũng nhấn mạnh tuyệt đối không bố trí nhiều học sinh thi cùng khối sử dụng cùng một máy.

Tham gia IOE, các địa phương cần chú ý gì?

Học sinh lớp 3 quận Hoàng Mai được say sưa làm bài thi.


Một số địa phương đã cho giáo viên tạo mã số thi và cung cấp cho học sinh thi tại nhà cùng phụ huynh. Hình thức thi này vi phạm quy chế thi và kết quả thi không có giá trị.
Một số máy tại một địa phương ở Hà Nội không thể hiển thị đề thi vì chưa cài phần mềm hỗ trợ như đã quy định (mặc dù máy mới và máy mới nâng cấp). Khi kiểm tra máy tính chuẩn bị cho kỳ thi đề nghị cán bộ kỹ thuật đăng ký tài khoản học sinh và thi thử 1 vòng để biết máy đã đủ điều kiện cho kỳ thi hay không?

Tham gia IOE, các địa phương cần chú ý gì?

Phóng viên Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đang phỏng vấn nhà giáo Đặng Văn Trường, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai, HN về tác dụng của cuộc thi.

Tham gia IOE, các địa phương cần chú ý gì?

Cô giáo Bùi Thị Thanh Hằng, Hiệu trưởng trường TH Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, HN rất tự hào với hệ thống máy tính cấu hình mạnh, có trang bị cả tai nghe được kết nối mạng tốt.


Một địa điểm thi bị quá tải đường mạng vì bình thường dùng ít máy thì được nhưng khi sử dụng số máy lớn thì gây ra nghẽn mạng cục bộ.
Ban tổ chức cũng đề nghị các trường gửi kết quả về Phòng GDTrH thuộc Sở GD&ĐT địa phương mình.
Phòng GD&ĐT quy định về số lượng, các trường căn cứ vào kết quả kỳ thi cấp trường để đề nghị danh sách đội tuyển thi vòng 20. Mọi thắc mắc của phụ huynh, học sinh xin phản ánh cho nhà trường và Phòng GD&ĐT.
Có Sở GD&ĐT triển khai cuộc thi chậm nên nhiều trường, thậm chí một số Phòng GD&ĐT không kịp tổ chức kỳ thi của cấp mình. Mọi thông tin nhanh nhất, kịp thời nhất về cuộc thi đều có thường xuyên trên trang ioe.vn, đề nghị Ban Tổ chức các cấp cử cán bộ theo dõi thường xuyên.
Cuộc thi vòng 20 của các đơn vị bảng B, bảng C sẽ diễn ra vào dịp sau Tết Nguyên Đán.


Theo VTC