Chủ nhật,  09/05/2021

Trao giải cuộc thi "Hùng biện tiếng Anh: Thử thách cùng BUV"

Ngày 14/1, tại Hà Nội, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) đã tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh: Thử thách cùng BUV”.Cuộc thi đã thu hút được hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi của các học sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Trải qua hai vòng thi sơ loại: trắc nghiệm tiếng Anh thương mại và viết bài luận, 16 thí sinh xuất sắc nhất đã có mặt trong vòng chung kết ngày 14/1. Ban Tổ chức trao giải cho những học sinh xuất sắc nhất. Ảnh: VAMỗi thí sinh tham dự vòng chung kết đều có 7 phút hùng biện với quyền chọn một trong 3 đề tài “Người dân quan tâm và sử dụng chợ truyền thống hay siêu thị nhiều hơn?”; “Sử dụng quảng cáo online hay quảng cáo trên giấy sẽ hiệu quả hơn?”; “Những người bán hàng rong trên phố Hà Nội có thể tồn tại trong tương lai không?”. Vượt trội trong phần thi hùng biện, sắc sảo trong phần “vấn đáp” cùng Ban Giám khảo, 2 bạn nữ Đinh Nguyễn Phương...

Ngày 14/1, tại Hà Nội, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) đã tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh: Thử thách cùng BUV”.

Cuộc thi đã thu hút được hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi của các học sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Trải qua hai vòng thi sơ loại: trắc nghiệm tiếng Anh thương mại và viết bài luận, 16 thí sinh xuất sắc nhất đã có mặt trong vòng chung kết ngày 14/1.

Ban Tổ chức trao giải cho những học sinh xuất sắc nhất.
Ảnh: VA

Mỗi thí sinh tham dự vòng chung kết đều có 7 phút hùng biện với quyền chọn một trong 3 đề tài “Người dân quan tâm và sử dụng chợ truyền thống hay siêu thị nhiều hơn?”; “Sử dụng quảng cáo online hay quảng cáo trên giấy sẽ hiệu quả hơn?”; “Những người bán hàng rong trên phố Hà Nội có thể tồn tại trong tương lai không?”.

Vượt trội trong phần thi hùng biện, sắc sảo trong phần “vấn đáp” cùng Ban Giám khảo, 2 bạn nữ Đinh Nguyễn Phương Hoa (trường THPT Phan Đình Phùng) và Hoàng Thanh Trà (trường THPT Chu Văn An) đã xứng đáng với ngôi vị quán quân cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh- Thử thách cùng BUV”.

Hai giải nhì thuộc về bạn Vũ Kim Hạnh (trường THPT Việt Đức) và bạn Phạm Anh Thư (trường THPT Chu Văn An).

Hai giải ba thuộc về bạn Ngụy Việt Hưng (trường PTDL Thăng Long) và bạn Phạm Hoàng Tùng (trường THPT Việt Đức).

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Giám đốc tuyển sinh và Marketing của BUV cho biết: Cuộc thi giống như một cuộc chơi mà BUV dành cho học sinh phổ thông. Đến với cuộc chơi này thí sinh không chỉ được giao lưu, thể hiện khả năng nói, viết tiếng Anh mà còn có quyền bày tỏ chính kiến, quan điểm của mình xung quanh những vấn đề của cuộc sống. Đồng thời, sau khi học sinh kết thúc phần thi hùng biện, Ban Giám khảo còn chỉ ra cho các bạn những điểm mạnh, điểm yếu để thí sinh sửa chữa hay phát huy.

Theo Dangcongsan.vn