Thứ ba,  15/06/2021

Tặng học bổng cho 120 học sinh con em cán bộ chiến sỹ hải quân

Ngày 28/12, tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân (Thủy Nguyên, Hải Phòng), báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Công ty Cổ phần Đồng Tâm tổ chức lễ trao học bổng “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” tặng các học sinh là con em cán bộ chiến sỹ hải quân.

Trao tặng học bổng &#39&#39Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông&#39&#39 cho các em học sinh tỉnh Phú Yên. Ảnh minh họa. (Nguồn: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cùng quà của nhà tài trợ – Công ty Cổ phần Đồng Tâm – được trao cho 120 em học sinh vượt khó học giỏi là con của cán bộ, chiến sỹ hải quân đang học tập tại thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Tại buổi lễ, lắng nghe những câu chuyện vượt lên hoàn cảnh của các em học sinh là con của những người lính hải quân dù trong thời bình vẫn phải chịu những nỗi đau thầm lặng, nhiều đại biểu không kìm nén được xúc động.

Câu chuyện của người chiến sỹ hải quân Phạm Trọng Nghĩa sau nhiều năm chiến đấu với bệnh ung thư vòm họng và đã mất năm 2008 mà tâm nguyện lo cho con chưa thành khiến nhiều người dự buổi lễ không kìm được xúc động.

Trước khi mất, anh Nghĩa tâm sự với vợ – chị Mai Thị Thanh Loan (đang công tác tại xưởng in Hải quân) – về điều mình day dứt nhất là hai đứa con còn quá nhỏ, vợ sẽ rất vất vả nuôi con ăn học nên người.

“Mọi yêu thương với chồng bây giờ tôi dồn hết cho con.Với tôi, sự chăm ngoan, học giỏi của các con là động lực, là nguồn động viên lớn nhất để tôi cố gắng. Được nhận học bổng của báo Tuổi Trẻ, những khó khăn trên con đường đến trường của con tôi cũng vơi dần,” chị Loan nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân cho rằng, đợt trao học bổng này là hoạt động có ý nghĩa trong công tác hậu phương quân đội nhằm động viên các cháu học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập, góp phần động viên cán bộ chiến sỹ hải quân vững niềm tin, chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo quê hương.

Trước đó, tại quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), chương trình đã trao học bổng tặng 64 học sinh vượt khó là con cán bộ, chiến sỹ hải quân.

Chương trình trao tổng cộng 333 suất học bổng với kinh phí 1 tỷ đồng do Công ty cổ phần Đồng Tâm tài trợ. Số học sinh còn lại, báo Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục trao, chuyển học bổng đến tận tay trong thời gian sớm nhất.

Chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông,” do báo Tuổi Trẻ phát động từ tháng 5/2014 đã tiếp nhận 55 tỷ đồng từ đóng góp của các cơ quan, đơn vị và đông đảo bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Phần lớn số tiền trên đã được sử dụng để mua trang thiết bị chuyên dụng và chăm lo hậu phương của cán bộ chiến sỹ Hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư và trao học bổng cho con ngư dân bám biển…/.

Theo vietnamplus.vn