Thứ ba,  15/06/2021

Singapore dẫn đầu châu Á-Thái Bình Dương về đỗ Tú tài quốc tế

Kết quả kỳ thi Tú tài quốc tế (International Baccalaureate - IB) vừa công bố cho thấy Singapore dẫn đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương về tỷ lệ học sinh đạt mức điểm tuyệt đối.
Ảnh minh họa. (Nguồn: education.asiaone.com)

Trong số hơn 2.000 học sinh vừa hoàn thành kỳ thi IB năm 2014 tại Singapore, có 66 học sinh đạt mức điểm tối đa 45 điểm. Năm trước đó, quốc gia này đã có 43 học sinh đạt điểm tối đa.

Đứng thứ hai sau Singapore là Australia, với 31 học sinh đạt số điểm tối đa. Bên cạnh đó, New Zealand, Nhật Bản, Hong Kong và Hàn Quốc cũng là nơi có tỷ lệ học sinh đỗ Tú tài quốc tế (IB) cao.

Điểm đỗ trung bình của các học sinh tại Singapore là 36,43 điểm, cao hơn nhiều so với mức điểm trung bình của thế giới là 29,94 điểm.

Hiện tại, Singapore có 20 trường (bao gồm cả trường tư thục và trường quốc tế), viện giáo dục cung cấp các chương trình học để thi bằng Tú tài quốc tế.

Đến nay, văn bằng chương trình Tú tài quốc tế đã được cấp cho hàng nghìn học sinh tại hơn 145 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, hiện có khoảng hơn 1.000 học sinh theo học chương trình này.

Chương trình học IB có 3 bậc, trong đó bậc cao nhất dành cho học sinh độ tuổi từ 16 đến 19. Chương trình này được thiết lập như cấp 3/dự bị đại học kéo dài 2 năm cho học sinh các trường quốc tế. Với một kết cấu các nhóm môn học và giáo trình khá toàn diện, IB được nhiều trường đại học trên thế giới công nhận và đánh giá cao, đặc biệt ở Mỹ và châu Âu./.

Theo vietnamplus.vn